2 anh em ruột tổ chức đường dây đánh bạc 2.000 tỉ đồng

Ngày 23-5, thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên, cơ quan này vừa bắt 4 bị can trong quá trình điều tra mở rộng một vụ án liên quan đến tổ chức đánh bạc trực tuyến với quy mô cực lớn.

Phạm Công Bằng tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp

Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02, Công an tỉnh Hưng Yên) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành bắt và khám xét nơi ở của bốn người, gồm: Phạm Công Bằng (29 tuổi), Phạm Công Biên (31 tuổi), Đào Viết Lâm (20 tuổi, cùng trú tại Thái Thụy, Thái Bình) và Trần Đức Khiển (27 tuổi, trú tại Đông Hưng, Thái Bình).

Trong số này, Phạm Công Bằng và Phạm Công Biên là hai anh em, Bằng giữ vai trò cầm đầu. Cả bốn bị can bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc.

Thời điểm khám xét, công an thu giữ 15 điện thoại di động, 3 máy tính để bàn, 1 máy tính xách tay, một lượng lớn tiền mặt và nhiều thẻ ngân hàng... CQĐT cũng phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng của nhóm này với số dư hàng tỉ đồng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy tổng số tiền các đối tượng giao dịch đánh bạc trong đường dây nói trên lên tới hơn 2.000 tỉ đồng, liên quan đến 113 đại lý tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nhóm này đã thuê nhà TP Thái Bình để điều hành đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên phạm vi cả nước. Họ mở tài khoản làm đại lý cấp 2 cho các trang web đánh bạc trực tuyến, các con bạc dùng tiền thật để quy đổi tiền ảo tham gia chơi. Khi chơi xong, các con bạc sẽ được quy đổi tiền ảo thành tiền thật.

Công an tỉnh Hưng Yên cũng cho hay 4 người trên liên quan đến đường dây đánh bạc đã bị đơn vị này triệt phá vào tháng 1-2019 vừa qua.

Khi đó, lực lượng chức năng đã bắt quả tang và khám xét khẩn cấp 15 tụ điểm đánh bạc, bắt giữ 19 đối tượng, trong đó, 14 người ở các huyện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, số còn lại ở TP Đà Lạt.

Thời điểm đó, công an cũng thu giữ 12 bộ máy vi tính, 55 chiếc điện thoại di động, hơn 500 triệu đồng tiền mặt, đồng thời phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng và nhiều đồ vật tài liệu có liên quan khác.

Xác minh bước đầu, từ tháng 6-2018, nhóm đối tượng trên đã vào Đà Lạt thuê nhà để tổ chức điều hành đường dây đánh bạc qua mạng, hoạt động trên phạm vi tỉnh Hưng Yên và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm