2 cán bộ Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông bị bắt

Ngày 3-11, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông Huỳnh Văn Đại (SN 1973) và Nguyễn Đình Nghinh (SN 1967) là Đội trưởng và Kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 1, thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông để làm rõ hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

2 cán bộ Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông bị bắt ảnh 1
Lực lượng chức năng làm việc với những người liên quan. Ảnh QM

Theo thông tin ban đầu, ngày 30-10 Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra và đưa xe ô tô bồn do ông Q. làm lái xe về trụ sở làm việc của Đội tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp để xử lý vi phạm hành chính với lỗi vi phạm không niêm phong kẹp chì, vận chuyển hàng hóa là xăng dầu không có hóa đơn chứng từ.

Tuy nhiên, các cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 1 đã không lập các quyết định kiểm tra, biên bản kiểm tra, quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật mà yêu cầu ông Q. phải nộp số tiền xử phạt hành chính 160 triệu đồng.

2 cán bộ Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông bị bắt ảnh 2
Cơ quan chức năng kiểm tra tang vật liên quan vụ việc. Ảnh QM

Ngày 31-10, ông Q. đã nộp toàn bộ số tiền theo yêu cầu và nhận lại giấy tờ, phương tiện vi phạm.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Huỳnh Văn Đại và Nguyễn Đình Nghinh, thu giữ 159,5 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để khởi tố bị can đối với Đại và Nghinh về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tục mở rộng điều tra để xử lý những người liên quan.