2 kẻ cướp giật ở Bình Dương bị dân và công an vây bắt

Ngày 21-2, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã tạm giữ Nguyễn Văn Bảo (33 tuổi, HKTT tại TP HCM) và đang truy tìm một thanh niên tên Linh để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

2 kẻ cướp giật ở Bình Dương bị dân và công an vây bắt ảnh 1

Bảo bị người dân và công an bắt giữ. Ảnh: CA

Trước đó, Bảo rủ một người bạn tên Linh đi cướp tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Cả hai rảo quanh nhiều tuyến đường trên địa bàn thị xã Bến Cát để tìm “con mồi”.

Khi đi đến đường DK11 (phường Thới Hòa) cả hai phát hiện phát hiện chị NTHL đang điều khiển xe máy, trên cổ có đeo một sợi dây chuyền nên Linh điều khiển xe máy đuổi theo.

Khi đuổi kịp, Linh ép xe để Bảo giật sợi dây chuyền rồi tăng ga bỏ chạy. Bị cướp, chị L. tri hô và đuổi theo tên cướp. Khi một số người dân phối hợp truy bắt được khoảng 300 m thì hai tên cướp loạng choạng ngã xuống đường.

Cả hai bỏ xe chạy bộ nhưng Bảo bị người dân phối hợp lực lượng công an đang tuần tra gần đó bắt giữ. Riêng tên Linh đã kịp bỏ chạy thoát thân.

Theo công an thị xã Bến Cát hiện nay một số loại tội phạm có diễn biến phức tạp như: trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản, cướp giật, cướp tài sản... Thủ đoạn các loại tội phạm này ngày càng táo bạo, liều lĩnh và đang có xu hướng trẻ hóa.

Để đấu tranh với các loại tội phạm này, công an thị xã Bến Cát vẫn đang sử dụng nhiều biện pháp để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý với các loại tội phạm trên.

Song song đó, để phòng ngừa loại tội phạm cướp, cướp giật tài sản, lực lượng Công an khuyến cáo đến người dân trên địa bàn khi tham gia giao thông không mang theo các tài sản có giá trị bên người. Ngoài ra, người dân phải cẩn trọng trong việc cất giữ các tài sản có giá trị.

Giả danh công an để lừa đảo

Giả danh công an để lừa đảo

(PLO)- Trước khi bị bắt, Long đã lừa đảo và nhận “chạy án” cho một người dân chiếm đoạt số tiền rồi dùng chi tiêu cá nhân.