2 nhóm nghiện thực hiện 25 vụ trộm máy, vật tư nông nghiệp ở Di Linh

(PLO)- Hai nhóm nghiện ma tuý gây ra 25 vụ trộm máy móc nông nghiệp và vật tư xây dựng, đã bị Công an huyện Di Linh, Lâm Đồng bắt giữ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-5, Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thế Thịnh (33 tuổi, ngụ xã Tân Nghĩa, huyện Di Linh) và Nguyễn Tường Huy (29 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Công an Di Linh bắt 2 nhóm nghiện gây ra 25 vụ trộm
Huy và Thịnh bị Công an huyện Di Linh bắt giữ.

Theo điều tra, trong các tháng 4 và 5, Huy và Thịnh rủ nhau vào khu vực vườn rẫy vắng người, tìm các tài sản là máy móc, vật tư dùng trong nông nghiệp để trộm cắp, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

Đến thời điểm bị bắt, cả hai đã gây ra 17 vụ trộm xe kéo, máy nổ, máy bơm, máy phát điện, máy xịt thuốc trừ sâu … ở địa bàn bảy xã.

Sau khi trộm các máy móc, vật tư nông nghiệp, Huy và Thịnh đem bán cho các điểm thu mua phế liệu.

Cùng ngày, Công an huyện Di Linh đã bắt giữ Hoàng Như Minh (29 tuổi, ngụ xã Tân Châu, huyện Di Linh) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, trong thời gian từ tháng 4 đến nay, Minh cùng với Bùi Đình Chí Tính (34 tuổi, ngụ xã Tân Thượng, huyện Di Linh) và Trần Quốc Tuấn (34 tuổi, ngụ thị trấn Di Linh, huyện Di Linh) tìm các nhà dân, các công trình đang xây dựng không có người trông coi để trộm máy móc dùng trong xây dựng.

Tuấn và Tính bị bệnh nên được công an cho tại ngoại để điều tra.

Đến thời điểm bị bắt giữ, ba người này gây ra tám vụ trộm các thiết bị, máy móc xây dựng để lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm