2 sinh viên Việt Nam trở thành đại sứ bang Nam Úc 2017

Đây là hai sinh viên đã vượt qua hơn 1.100 ứng cử viên xuất sắc để trở thành đại sứ của Adelaide (Úc) năm 2017.

Hai bạn sẽ đại diện cho Adelaide để cùng đồng hành trong các hoạt động xã hội và quảng bá giáo dục cho TP.HCM của xứ sở Kangaroo này.

2 sinh viên Việt Nam trở thành đại sứ bang Nam Úc 2017 ảnh 1

Hoàng Thị Minh Hà (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Mai Huy Hoàng (ĐH  Ngoại thương Hà Nội).

Tối 6-3, tại TP.HCM đã diễn ra lễ công bố kết quả chương trình “Trở thành đại sứ sinh viên StudyAdelaide”.

Đây là chương trình tìm kiếm và tuyển chọn hai đại sứ sinh viên tại Việt Nam, được khởi động như một phần của chuyến xúc tiến thương mại của chính quyền bang Nam Úc tới Việt Nam.

Năm 2016, chương trình được triển khai trực tuyến và trên các mạng xã hội thu hút hơn 28 triệu lượt xem và hơn 1.000 đơn đăng ký tham dự để trở thành đại sứ sinh viên.

Theo đó, hai sinh viên xuất sắc nhất trở thành đại sứ sinh viên StudyAdelaide là Hoàng Thị Minh Hà (Khoa Báo chí Truyền Thông, Trường Đại học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM) và Mai Huy Hoàng (Khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương Hà Nội).

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Andrew Houey, Giám đốc Tiếp thị Quốc tế Australia, cho biết: “Chất lượng thí sinh năm nay rất tuyệt vời. Chúng tôi rất khó khăn để tìm ra đại diện Adelaide năm nay”.

Với chiến thắng này, mỗi bạn sinh viên sẽ sang Adelaide (Úc), lưu lại đây bốn tuần, khóa học tiếng Anh trong bốn tuần và trải nghiệm cuộc sống ở TP Adelaide.

- StudyAdelaide là tổ chức chính phủ được thành thành lập vào năm 1998, nhằm thúc đẩy bang Nam Úc như một điểm đến học tập hàng đầu, giúp đỡ các bạn sinh viên quốc tế trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

- Các bạn có thể tìm hiểu thêm về StudyAdelaide trên trang Facebook của tổ chức  https://facebook.com/studyadelaidevietnam

Dưới đây là một số hình ảnh:

2 sinh viên Việt Nam trở thành đại sứ bang Nam Úc 2017 ảnh 2

Ông Andrew Houey, Giám đốc Tiếp thị Quốc tế Australia trao quyết định và phần thưởng cho Mai Huy Hoàng

2 sinh viên Việt Nam trở thành đại sứ bang Nam Úc 2017 ảnh 3

Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM chúc mừng hai đại sứ sinh viên.

2 sinh viên Việt Nam trở thành đại sứ bang Nam Úc 2017 ảnh 4

Ông Andrew Houey chúc mừng hai đại sứ.

2 sinh viên Việt Nam trở thành đại sứ bang Nam Úc 2017 ảnh 5

Hai đại sứ sinh viên StudyAdelaide năm 2017.

2 sinh viên Việt Nam trở thành đại sứ bang Nam Úc 2017 ảnh 6
2 sinh viên Việt Nam trở thành đại sứ bang Nam Úc 2017 ảnh 7

Người thân, bạn bè chúc mừng Mai Huy Hoàng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.