20 nhân viên một công ty ở quận Bình Thạnh, TP.HCM mắc COVID-19

Trưa 29-6, Bộ Y tế công bố TP.HCM có 54 ca mắc COVID-19. Trong đó, 25 ca là F1 đã được cách ly, 20 ca liên quan đến một công ty tại quận Bình Thạnh, 2 ca liên quan đến chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú), 1 ca liên quan đến chợ Bình Điền, 6 ca đang điều tra dịch tễ.

20 nhân viên một công ty ở quận Bình Thạnh, TP.HCM mắc COVID-19 ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã cử lực lượng y tế phối hợp với địa phương khoanh vùng, điều tra dịch tễ và khử khuẩn xung quanh khu vực công ty có 20 nhân viên mắc COVID-19 hoạt động.

Được biết, 20 ca mắc COVID-19 là nhân viên của công ty chuyên về đầu tư tài chính (trụ sở tại 42/1 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh). Trước đó, công ty có một nhân viên đau bụng, sốt nên vào bệnh viện và được cho xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Do đó, vào sáng 28-6, các nhân viên còn lại của công ty đã liên hệ với Bệnh viện FV, thuê xe ô tô để đến bệnh viện làm xét nghiệm. 20/81 nhân viên có kết quả khẳng định mắc COVID-19, tất cả đều không có triệu chứng. Bệnh viện FV đã làm báo cáo gửi Sở Y tế TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.