Thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19 ở TP.HCM tử vong do bệnh nền nặng

Trưa 29-6, Bộ Y tế, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong do COVID-19.

Hai trường hợp tử vong này là trường hợp tử vong thứ  77 và 78, liên quan đến COVID-19.

Ca tử vong thứ 77 là BN13827 (nam, 77 tuổi) có địa chỉ tại quận Bình Tân, TP.HCM

Bệnh nhân bị di chứng tai biến mạch máu não nằm một chỗ từ 4 năm nay, yếu nửa người phải, không nói chuyện được, tăng huyết áp. Trước ngày 20-6, 4 người trong gia đình bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân, được xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả dương tính, được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương vào ngày 20-6 trong tình trạng hôn mê, khó thở.

Bệnh nhân được cấp cứu điều trị hồi sức tích cực bằng thở máy, kháng sinh, vận mạch, nhưng diễn biến quá nhanh nặng dần, bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền nặng.

Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán tử vong do viêm phổi nặng SARS- CoV-2, biến chứng suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, trên bệnh nhân tăng huyết áp, di chứng tai biến mạch máu não liệt nửa người.

Ca tử vong thứ 78 là BN13347 (nam, 54 tuổi) địa chỉ quận 1, TP.HCM.

Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, bệnh thận mạn.

Từ ngày 15-6, bệnh nhân xuất hiện ho, khó thở tăng vào chiều tối.

Ngày 19-6, bệnh nhân được xét nghiệm SARS-COV-2 và cho kết quả dương tính.

Ngày 24-6, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, thở co kéo cơ hô hấp phụ.

Tuy nhiên, diễn biến bệnh xấu dần, đáp ứng điều trị kém. Bệnh nhân tử vong ngày 26-6 do nhiễm SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch, biến chứng suy hô hấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trên bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, bệnh thận mạn tính.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.