26 người đã nhảy cầu Cần Thơ tự tử

Chiều 30-8, lực lượng cứu hộ tìm được thi thể cô gái nhảy cầu Cần Thơ ở cách nơi tự tử hơn 10 km về phía hạ lưu.

Thiếu nữ dừng xe trên cầu rồi bất ngờ gieo mình xuống sông tự vẫn trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Gia đình cho biết cô 26 tuổi, ngụ phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) và đang học trung cấp ở Cần Thơ. Chiều 28/8 cô chạy xe lên cầu đứng hóng gió một lúc thì trèo qua lan can nhảy xuống nước mất tích.

Cần Cần Thơ là cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á
Cần Cần Thơ, nơi có hàng loạt vụ nhảy cầu tự tử.

Ông Dương Công To, Đội trưởng đội dân phòng đường sông xã Mỹ Hòa (Bình Minh, Vĩnh Long) cho biết, từ đầu năm đến nay đã có 4 vụ nhảy cầu Cần Thơ tự tử.

Theo ghi chép của ông To, hơn 4 năm từ khi cầu Cần Thơ được khánh thành, đã có 26 người nhảy cầu tự tử. Ông với các đồng nghiệp đã cứu được 8 người (6 nam, 2 nữ), còn lại ra đi mãi mãi.

"Nhiều người nhảy cầu tìm đến cái chết do bế tắc trong cuộc sống vì gặp nợ nần, buồn gia đình hoặc tình cảm", ông To nói và cho biết đã có trường hợp đôi tình nhân lên cầu tự tử nhưng khi thấy chàng trai nhảy xuống nước, cô gái sợ quá không dám nhảy.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.