3 ngôi sao Premier League dương tính với ma túy

Theo Athletic (Anh), ba cầu thủ đang thi đấu tại Premier League đã tránh được lệnh cấm thi đấu sau khi họ bị phát hiện dính ma túy vào mùa giải trước 2019-2020. Danh tính của ba ngôi sao này không được tiết lộ.

Tổ chức chống Doping của vương quốc Anh (UKAD) cho phép 3 cầu thủ này tiếp tục thi đấu sau khi kết luận họ không vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Báo cáo cho biết thêm các cầu thủ này đều tránh bị trừng phạt vì được dùng những liệu pháp trị liệu cho phép. Theo đó, họ có thể sử dụng chất cấm trong những hoàn cảnh cụ thể được phép để điều trị chấn thương hay bệnh tật,…

3 ngôi sao Premier League dương tính với ma túy ảnh 1
Danh tính 3 cầu thủ dính doping không được tiết lộ. ẢNH: GETTY IMAGES

Một cầu thủ được cho là có xét nghiệm dương tính với chất cấm methylphenidate, nó thường được bán với tên thương mại là Ritalin. Chất kích thích này được sử dụng phổ biến để điều trị rối loạn tăng động, giảm sự tập trung (ADHD) và chứng mất ngủ.

Tuy nhiên, methylphenidate có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp và khả năng chịu đựng, dẫn đến việc nó nằm trong danh sách cấm của Cơ quan chống doping thế giới (WADA).

Tuy nhiên, WADA cho phép các VĐV sử dụng chất này trong trường hợp cụ thể “được ghi chép đầy đủ và được bác sĩ chẩn đoán VĐV mắc bệnh lâu dài” trong tối đa là 4 năm.

Tờ Athletic cũng thông tin một ngôi sao khác dương tính với methylprednisolone, thường được bán với tên Medroy. Đây là loại thuốc thường sử dụng để điều trị ức chế hệ thống miễn dịch và giảm viêm nhưng cũng giúp VĐV tập luyện ở cường độ cao hơn.

3 ngôi sao Premier League dương tính với ma túy ảnh 2
Premier League đang là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. ẢNH: GETTY IMAGES

Chất cấm thứ ba mà cầu thủ còn lại dính vẫn đang được giữ bí mật vì nó liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra. Số lượng các cầu thủ dương tính với chất cấm tại Premier League đang giảm trong những năm qua.

Mùa 2016-2017, có 2 cầu thủ dính doping. Mùa 2017-2018 có 8 cầu thủ, còn mùa 2018-2019 có 11 cầu thủ dính chất cấm. Ở mùa giải trước 2019-2020, con số  này chỉ còn là 3.

Messi lạnh nhạt với đồng đội

Messi lạnh nhạt với đồng đội

(PLO)- Lionel Messi rời Barcelona để đến Paris Saint-Germain (PSG) vào mùa hè năm ngoái, và mối quan hệ của anh với đội bóng xứ Catalan kể từ đó đã chuyển biến xấu hơn rất nhiều.
Đập tan tin đồn, Ronaldo ở lại MU

Đập tan tin đồn, Ronaldo ở lại MU

(PLO)- Ngôi sao của Manchester United là Cristiano Ronaldo được cho là sẽ ở lại CLB bất chấp sự thất vọng của anh về việc Quỷ đỏ đang thiếu hoạt động sôi nổi trên thị trường chuyển nhượng.
Mbappe lên tiếng về pha "quay xe" ở lại PSG

Mbappe lên tiếng về pha "quay xe" ở lại PSG

(PLO)- Siêu sao Kylian Mbappe đã lần đầu lên tiếng bênh vực chính mình, nói rõ ràng suy nghĩ về quyết định đằng sau việc tiếp tục ở lại Paris Saint-Germain (PSG) và từ bỏ Real Madrid.