3 người tấn công CSGT bị bắt giữ

Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đỗ Xuân Nguyên (41 tuổi), Nguyễn Duy Ninh (35 tuổi) và Nguyễn Bá Vương (29 tuổi, cùng trú tại huyện Chương Mỹ) về tội chống người thi hành công vụ.

Nhóm ba người nói trên được xác định là người gây ra vụ việc tấn công các chiến sĩ trong tổ công tác của Đội CSGT số 12, Phòng CSGT Hà Nội cách đây gần hai tuần.

3 người tấn công CSGT bị bắt giữ ảnh 1

Nhóm đối tượng tấn công CSGT vì bị dừng xe kiểm tra.

Theo đó, tối 20-8, tổ công tác Đội CSGT số 12 trong khi làm nhiệm vụ tại đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa phận xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ) thì phát hiện chiếc ô tô Mazda mang BKS 30F-703.82 có dấu hiệu chạy quá tốc độ.

Sau khi dừng xe để kiểm tra, lực lượng CSGT thông báo với tài xế về kế hoạch làm việc, nội dung kiểm tra, trong đó có đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Tuy nhiên, nhóm người trong xe lại có thái độ chống đối, chửi bới, tấn công cán bộ CSGT.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.