33 cá nhân đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu Luật phòng, chống ma tuý

(PLO)-  Kết thúc tháng thứ nhất, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 33 cá nhân có thành tích xuất sắc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-9, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an tổ chức lễ trao giải tháng thứ nhất - hình thức trực tuyến cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma tuý cho biết, cuộc thi tìm hiểu Luật phòng, chống ma tuý là hoạt động thiết thực, ý nghĩa và bổ ích góp phần tuyên truyền và phổ biến pháp luật.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BCA

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BCA

Đến nay, sau gần 2/3 chặng đường, cuộc thi đã có 1,4 triệu lượt người tham gia dự thi, trong đó riêng tháng thứ nhất đã có gần 860.000 lượt dự thi, với hơn 570.000 người dự thi trực tuyến, cùng gần 300 bài viết tự luận gửi về Ban tổ chức.

Theo thống kê, chỉ tính riêng tháng thứ nhất, có thí sinh dự thi gần 7.000 lượt, có những bài viết của cụ 81 tuổi ở Hà Nội với những ý kiến rất sâu sắc và gửi gắm nhiều kỳ vọng đối với công tác phòng, chống ma tuý.

Cùng với đó là rất nhiều bài viết của học sinh, sinh viên trên khắp cả nước. Cuộc thi cũng nhận được sự hưởng ứng tham gia của các du học sinh đang học tập ở nước ngoài.

Toàn cảnh buổi lễ trao giải. Ảnh: BCA

Toàn cảnh buổi lễ trao giải. Ảnh: BCA

Những kết quả bước đầu cho thấy sức lan toả của cuộc thi, khơi dậy ý thức, trách nhiệm của các ban, bộ ngành và hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương trong công tác phòng, chống ma tuý.

Kết thúc tháng thứ nhất, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 33 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong đó, thí sinh xuất sắc nhất trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong thời gian 6 giây. Đa phần thí sinh giành được giải là các bạn thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

“Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, tôi xin biểu dương, chúc mừng các thí sinh đã đạt giải trong ngày hôm nay.

Trân trọng cảm ơn sự tham gia phối hợp của các cơ quan, đơn vị, nhà trường, các phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND đã tích cực tham gia hưởng ứng, góp phần lan tỏa rộng rãi cuộc thi đến các tầng lớp nhân dân” - Trung tướng Nguyễn Văn Viện nói.

Cũng theo Trung tướng Viện, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, là một nguy cơ an ninh phi truyền thống mang tính xuyên quốc gia. Ma túy tổng hợp, tân dược gây nghiện và các loại ma túy mới xuất hiện ngày càng nhiều, ngụy trang dưới nhiều hình thức tinh vi.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: BCA

Trung tướng Nguyễn Văn Viện trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: BCA

Tình hình ma túy học đường diễn biến phức tạp, số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy có xu hướng trẻ hóa. Tội phạm và tệ nạn ma tuý đã gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân, đe dọa sự phát triển ổn định, bền vững của đất nước.

Cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy ngày càng cam go, phức tạp, đòi hỏi sự chung tay, giúp sức của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân.

“Nhân đây, tôi cũng đề nghị các em sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy kiên quyết nói không và luôn tránh xa mối hiểm họa ma túy! Không thử ma túy dù chỉ một lần!

Từng ngày, các em hãy cố gắng học tập, rèn luyện, chăm chỉ, tránh xa những cạm bẫy, đặc biệt là ma túy, tu dưỡng, rèn luyện, trở thành những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội” - Trung tướng Nguyễn Văn Viện phát biểu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm