38 người đàn ông thay nhau cưỡng hiếp một thiếu nữ

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra tại một ngôi làng ở miền bắc bang Kelantan, Malaysia. Nạn nhân đã hẹn gặp một cô bạn 17 tuổi, trước khi bị lừa tới một túp lều bỏ hoang và bị cưỡng hiếp tập thể. Một số báo cáo cho biết cô bạn là đồng lõa với những kẻ hiếp dâm.

Nhóm “yêu râu xanh” đã thay nhau cưỡng bức nạn nhân trong vài giờ. Azham Otham, cảnh sát trưởng huyện nơi xảy ra vụ việc, cho biết 38 nghi phạm liên quan tới vụ cưỡng hiếp. Cô bạn được cho là đã bị bắt sau sự việc. Cảnh sát đang điều tra xem liệu cô gái này có bị cưỡng hiếp hay không.

Cảnh sát Malaysia cũng bắt giữ ít nhất 13 người, trong đó có một người đàn ông cùng 2 con trai của ông ta, liên quan tới vụ hiếp dâm thể. Tất cả các nghi phạm bị bắt đều ở cùng một làng. Một số nghi phạm bị kiểm tra dương tính với chất kích dục amphetamine.

Đây là một trong hàng loạt vụ cưỡng hiếp xảy ra trong tuần này trên khắp châu Á. Một phụ nữ mang thai ở thành phố Lahore (Pakistan) cách đây vài ngày đã bị đánh đập và ném đá tới chết bởi những người thân trong gia đình trước một tòa án, vì kết hôn trái với ý nguyện của gia đình cô. Trong khi đó, tại bang Uttar của Ấn Độ, hai thiếu nữ đã bị cưỡng hiếp tập thể và bị treo lên cây.

Khoảng 3.000 vụ hiếp dâm được thông báo tới cảnh sát ở châu Á trong năm 2012. Theo số liệu thông kê của cảnh sát, 52% số nạn nhân là các thiếu nữ dưới 16 tuổi.

Theo Huy Phong (khampha/Daily Mail)
Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

(PLO)- Các nhà kinh tế đặt cược rằng hầu hết các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ tránh được tình trạng “lạm phát đình trệ” - hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao - vốn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế phương Tây.