Nhiều người thích ăn trái cây như một món ăn nhanh, vì đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và vitamin tuyệt vời giúp duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm vitamin C và A, folate, kali và chất xơ.
Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà chúng ta mắc phải khi ăn trái cây.
Tiêu thụ trái cây đã cắt được lưu trữ trong thời gian dài
Lưu trữ trái cây cắt trong thời gian dài dẫn đến quá trình oxy hóa và làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của nó. Những trái cây như vậy trở nên sũng nước và mất hương vị.
Trái cây đã cắt không nên lưu trữ trong thời gian dài. Ảnh: Pexels |
Uống nước sau khi ăn trái cây
Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng thường xuyên uống nước ngay sau khi ăn trái cây.
Uống nước sau khi ăn trái cây có thể làm mất cân bằng độ pH của hệ tiêu hóa, đặc biệt là ăn trái cây có hàm lượng nước cao như dưa hấu, dưa lưới, dưa chuột, cam và dâu tây. Điều này là do trái cây có nhiều nước có thể thay đổi cân bằng độ pH bằng cách giảm độ axit trong dạ dày của bạn.
Các chuyên gia cảnh báo rằng làm như vậy có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như tiêu chảy hoặc dịch tả.
Tiêu thụ nước ép trái cây
Nước ép loại bỏ các chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau từ các loại trái cây. Thay vào đó, hãy tiêu thụ toàn bộ trái cây để đạt được lợi ích sức khỏe và hương vị.
Ăn trái cây vào đêm muộn
Trái cây chứa đường tự nhiên có thể dẫn đến tiết hormone làm tăng mức năng lượng trong cơ thể. Tiêu thụ chúng vào ban đêm có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, theo Hindustan Times.