400 mét vuông nhà kho bị thiêu rụi trong vụ cháy ở Bình Tân

Theo thông tin từ lực lượng PCCC, vào khoảng 17 giờ 24 phút chiều ngày 17-3, ngọn lửa lớn đã bùng phát tại nhà kho của hai công ty chuyên mua bán về nguyên liệu may mặc ở số 902 Quốc lộ 1A, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM.
400 mét vuông nhà kho bị thiêu rụi trong vụ cháy ở Bình Tân ảnh 1

Khói lửa bốc cao trong vụ cháy lớn tại nhà kho của hai công ty ở quận Bình Tân

Lửa lớn bùng phát trong lúc các nhân công đã nghỉ việc nên việc chữa cháy tại chỗ không được triển khai. Lửa bắt gặp các vật liệu dễ cháy như bông, vải, sợi tổng hợp nên nhanh chóng bốc cao, lan rộng. Khói lửa thiêu rụi toàn bộ 400 mét vuông nhà kho với nhiều tài sản bên trong.

 Theo Thượng tá Nguyễn Vũ Sơn, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn và Chỉ đạo chữa cháy, Cảnh sát PCCC TP.HCM thì lực lượng cảnh sát PCCC chuyên nghiệp có mặt chỉ sau 6 phút với năm đơn vị được điều động gồm các quận Bình Tân, Bình Chánh, quận 12, Tân Phú cùng phòng cứu nạn cứu hộ.

400 mét vuông nhà kho bị thiêu rụi trong vụ cháy ở Bình Tân ảnh 2

Do lửa gặp các vật liệu dễ cháy nên bùng phát dữ dội, khó dập tắt

Tuy nhiên, lúc này lửa đã bao trùm toàn bộ nhà kho, mái tôn bị đổ sập cùng nhiều mảng tường khiến cho việc khống chế hỏa hoạn gặp không ít khó khăn. “Toàn bộ mái tôn sập đè lên chất cháy nên việc chuyền tiếp nước dập lửa khó khăn do tôn chắn nước xịt vào”- Thượng tá Sơn nói.

400 mét vuông nhà kho bị thiêu rụi trong vụ cháy ở Bình Tân ảnh 3

Lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động 18 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến khống chế ngọn lửa

Lực lượng cảnh sát PCCC với 18 xe chữa cháy và hơn 100 cán bộ chiến sỹ tiếp cận 4 mặt nhà kho, dùng búa đục tường, phá mái tôn để truyền tiếp nước. Đến khoảng 18 giờ 30 ngọn lửa đã được khống chế.

400 mét vuông nhà kho bị thiêu rụi trong vụ cháy ở Bình Tân ảnh 4

Do mái tôn đổ sập cùng nhiều mảng tường nên việc khống chế hỏa hoạn gặp khó khăn

Việc thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vẫn đang được triển khai.

400 mét vuông nhà kho bị thiêu rụi trong vụ cháy ở Bình Tân ảnh 5

Cột khói bốc cao khiến người dân trong khu vực hoảng sợ.

400 mét vuông nhà kho bị thiêu rụi trong vụ cháy ở Bình Tân ảnh 6

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.