5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.

Theo NDTV, tuyến giáp có hình dạng như con bướm nằm ở cổ, là một phần quan trọng của cơ thể con người. Nó thực hiện công việc tiết ra các hormone giúp duy trì hoạt động của não, tim, cơ và các cơ quan khác, cũng như hỗ trợ cơ thể sử dụng năng lượng hợp lý. Do đó, nếu có vấn đề xảy ra với hoạt động của tuyến giáp, tình trạng đó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp ảnh 1

Trong lòng trắng trứng chứa nhiều chất béo và calo, còn lòng đỏ trứng lại chứa hàm lượng i-ốt và selen dồi dào, giúp bảo vệ tuyến giáp và bổ sung dưỡng chất cho người bệnh. Ảnh: NHẬT LINH

Thông thường, mọi người mắc phải một trong hai tình trạng phổ biến khi tuyết giáp của họ không hoạt động bình thường đó là suy giáp và cường giáp. Trong khi suy giáp đề cập đến tuyến giáp không sản xuất đủ hormone, thì cường giáp có nghĩa là sản xuất dư thừa hormone.

Dưới đây là những lời khuyên giúp cải thiện chức năng tuyến giáp:

Ngũ cốc nguyên hạt

Chúng ta nên bổ sung ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống hàng ngày. Việc bổ sung ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt, rau mầm,... có thể giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Bổ sung omega-3

Có rất nhiều mặt hàng thực phẩm được nạp với omega-3. Bạn nên bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình.

Điều hòa chu kỳ giấc ngủ và kiểm soát căng thẳng

Ngủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi ngày là rất quan trọng. Quản lý căng thẳng là một thành phần khác mà bạn cần xem xét trong khi cải thiện hormone tuyến giáp.

Tránh cà phê và rượu

Nếu bạn là người thường xuyên uống cà phê hoặc rượu bia, hãy dừng ngay lập tức. Tiêu thụ chúng thường xuyên có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng liên quan đến cường giáp.

Kiểm tra mức vitamin D

Vitamin D là một khoáng chất thiết yếu và bạn phải đảm bảo rằng cơ thể bạn có đủ nó. Bạn có thể tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều vitamin D như cá hồi, cá trích, lòng đỏ trứng, nấm,...

6 thực phẩm giúp giảm đau khớp

6 thực phẩm giúp giảm đau khớp

(PLO)- Mặc dù không có chế độ ăn uống chữa bệnh viêm khớp, nhưng ăn một số loại thực phẩm cũng có thể giúp xương chắc khỏe và giảm sưng khớp.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.