6 thực phẩm giúp giảm đau khớp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mặc dù không có chế độ ăn uống chữa bệnh viêm khớp, nhưng ăn một số loại thực phẩm cũng có thể giúp xương chắc khỏe và giảm sưng khớp.

Theo The Times of India, đối với những người bị viêm khớp, tập thể dục hàng ngày theo khuyến nghị của bác sĩ, cải thiện tư thế, uống thuốc theo toa và nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp giảm các triệu chứng của bạn.

Mặc dù không có chế độ ăn uống chữa bệnh viêm khớp, nhưng ăn một số loại thực phẩm cũng có thể giúp xương chắc khỏe và giảm sưng khớp. Dưới đây là những thực phẩm có thể giúp giảm tình trạng đau khớp:

Tỏi

Tỏi chứa diallyl disulphide, một hợp chất chống viêm giúp hạn chế tác động của các cytokine gây viêm. Do đó, tỏi có thể giúp chống viêm và cải thiện sức khỏe tổng thể của khớp.

6 thực phẩm giúp giảm đau khớp  ảnh 1
Tỏi có thể giúp chống viêm, giảm đau và cải thiện sức khỏe tổng thể. Ảnh: NHẬT LINH

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi và cá thu rất giàu axit béo omega-3 và vitamin D. Điều này mang lại cho chúng đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau khớp.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung axit béo omega-3 có thể giúp giảm cường độ đau khớp, cứng khớp buổi sáng và số lượng khớp bị đau.

Gừng

Tiêu thụ gừng thường xuyên, ở dạng tươi hoặc khô có thể giúp giảm viêm khớp. Gừng ngăn chặn việc sản xuất các chất gây viêm nhiễm trong cơ thể.

Quả hạch và các loại hạt

Quả hạch và các loại hạt rất giàu chất béo lành mạnh và axit béo omega-3. Ăn một lượng nhỏ các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân, hạt lanh, hạt chia và hạt thông thường xuyên có thể giúp giảm viêm khớp.

Trái cây và quả mọng

Các loại trái cây như táo, nam việt quất và mơ rất giàu chất chống oxy hóa. Những thứ này có thể giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có hại và giảm viêm.

Quả anh đào rất giàu anthocyanin, cũng có thể có hiệu quả trong việc giảm sưng khớp và cơ.

Dầu ô liu

Dầu ô liu là một chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe và là nguồn cung cấp omega-3. Dầu ô liu cũng chứa oleocanthal có thể giúp giảm viêm, theo The Times of India.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.