Cách giảm mỡ bụng cho nam giới hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngoài việc tập thể dục, áp dụng kế hoạch ăn uống hợp lý có thể giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả.

Theo NDTV, khi nói đến giảm cân, công thức phổ biến vẫn là ăn ít calo hơn và đốt cháy nhiều hơn.

Tuy nhiên, dù làm theo cách này nhiều người vẫn không thể loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể, đặc biệt là ở một số vùng như bụng. Tăng mỡ bụng cũng liên quan đến nguy cơ mắc một số bệnh cao hơn.

Cách giảm mỡ bụng cho nam giới hiệu quả  ảnh 1

Bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ bụng. Ảnh: Aya Brackett

Mỡ bụng thường cứng đầu và khó giảm cho dù bạn có áp dụng chế độ ăn kiêng hay tập thể dục nào đi chăng nữa. Nhưng với một số mẹo sau đây có thể giúp chúng ta có được vòng bụng săn chắc hơn.

Nên và không nên ăn gì để giảm mỡ bụng

Theo Anjali Mukerjee, chuyên gia nổi tiếng của Ấn Độ, nếu bạn muốn vòng bụng trông thon gọn hơn, hãy bổ sung thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống.

Cám yến mạch, cám lúa mì, bông cải xanh, đậu xanh, quả mọng,... là một số thực phẩm giàu chất xơ.

Tuy nhiên, chỉ bao gồm những thứ phù hợp trong chế độ ăn kiêng là không đủ và bạn cũng phải loại bỏ những thứ không lành mạnh.

Chuyên gia dinh dưỡng Anjali Mukerjee gợi ý rằng, chúng ta phải tránh các loại thực phẩm như bánh ngọt, pizza, bánh mì trắng và gạo trắng vì chúng chứa carbohydrate tinh chế. Chúng phá vỡ sự cân bằng hormone và khiến bạn khó giảm cân.

Nên ăn bao nhiêu?

Nếu bạn đã bước qua tuổi 40 và muốn loại bỏ vòng eo mũm mĩm khó chịu, thì hãy cân nhắc cắt giảm 40% lượng carbohydrate (carbs) nạp vào cơ thể.

Theo Anjali Mukerjee, điều này là do khả năng đốt cháy carbs làm nhiên liệu của cơ thể chúng ta giảm đi khi chúng ta già đi, dẫn đến tăng cân, đặc biệt là ở vùng bụng.

Bạn cũng nên dùng các bữa ăn nhỏ thay vì ăn nhiều thức ăn nặng trong một lần. Một bữa ăn nhỏ bằng một nửa bữa ăn thông thường của bạn và giúp giữ cho dạ dày của bạn săn chắc và ngăn ngừa đầy hơi.

Nên ăn khi nào?

Thay vì ăn 3 đến 4 bữa nhiều calo trong một ngày, bạn nên ăn 4 giờ một lần để định hình vòng bụng của mình, theo NDTV.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.