5 công ty ở Việt Nam được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis

(PLO)- Bộ GD&ĐT vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis giữa 5 công ty với Hội đồng Anh. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-11, Bộ GD&ĐT vừa có quyết định phê duyệt liên kết tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis giữa 5 công ty của Việt Nam với Hội đồng Anh (British Council).

Các công ty gồm: Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần truyền thông giáo dục và thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển Giáo dục thời đại.

Theo đó, căn cứ vào Luật Giáo dục các Nghị định, Thông tư và xem xét đề nghị của các đơn vị, tổ chức tại hồ sơ đề nghị phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis ngày 16-9 và Đề án liên kết ngày 10-11, Bộ GD&ĐT quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis giữa các công ty nêu trên với Hội đồng Anh.

Các bên có trách nhiệm tuân thủ luật pháp Việt Nam, những cam kết, kế hoạch đảm bảo điều kiện về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài quy định tại Nghị định 86/2018 của Chính phủ, quy định về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục; Thông tư số 11/2022 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài đã trình bày trong Đề án liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis.

Đối tượng dự thi là những người có nhu cầu thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis. Loại chứng chỉ được cấp là Aptis ESOL International Certificate. Địa điểm thi ở Hà Nội, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, TP.HCM, Nghệ An.

Đề thi, quy trình thi, quy trình tổ chức thi, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức… thực hiện theo quy định của Hội đồng Anh và pháp luật Việt Nam.

Các công ty phải có trách nhiệm thông báo trước 5 ngày tổ chức thi với cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương nơi có địa điểm thi, gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis theo định kỳ 6 tháng một lần.

Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chịu trách nhiệm kiểm tra, phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết của các bên.

Thời hạn hoạt động của các đơn vị và Hội đồng Anh là 5 năm tính từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành.

Aptis ESOL là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh trên máy tính ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được nghiên cứu và phát triển bởi Hội đồng Anh. Bài thi được tổ chức tại các địa điểm thi, được kiểm soát và công nhận bởi Cục Kiểm định Chất lượng và Quy chế thi (Ofqual) của Vương quốc Anh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lớp học trong rừng

Lớp học trong rừng

(PLO)- Những đứa trẻ sẽ học được vô số bài học quý giá từ những cánh rừng xanh thẳm, nơi dưỡng nuôi những thảm thực vật, động vật vô cùng phong phú.