5 sân bay tạm đóng cửa, nhiều chuyến bay tạm dừng khai thác do bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hàng loạt chuyến bay đi/đến năm sân bay bị ảnh hưởng dây chuyền, hàng trăm chuyến bay tạm ngưng khai thác.

Để ứng phóng với bão số 4 (bão Noru) và đảm bảo an toàn bay, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung đã ra quyết định tạm dừng khai thác 5 cảng hàng không khu vực miền Trung, gồm: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Phù Cát.

Thời gian tạm dừng khai thác từ 12 giờ ngày 27-9 đến 11 giờ 59 ngày 28-9. Riêng Cảng hàng không Chu Lai, tạm dừng khai thác từ 7giờ ngày 27-9 đến 6 giờ 59 ngày 28-9.

Theo đó, hàng loạt chuyến bay đi/đến năm sân bay nói trên cũng bị ảnh hưởng dây chuyền, hàng trăm chuyến bay tạm ngưng khai thác. Các hãng hàng không đã điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay nằm trong vùng ảnh hưởng bão số 4.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27-9.

5 sân bay tạm đóng cửa, nhiều chuyến bay tạm dừng khai thác do bão Noru ảnh 1

Hàng loạt chuyến bay tạm ngưng khai thác tại năm sân bay ở miền Trung tạm đóng cửa do bão số 4. Ảnh: PLO

Cụ thể, từ sáng ngày 27-9 đến chiều ngày 28-9, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt có thể điều chỉnh kế hoạch bay. Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Đại diện hãng này cho biết khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bão Noru sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Hãng Bamboo Airways, Vietjet cũng thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi các sân bay bị ảnh hưởng do bão số 4 và thông tin chính sách sẽ hỗ trợ và đền bù đối với hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.