5 sân bay tạm đóng cửa, nhiều chuyến bay tạm dừng khai thác do bão Noru

(PLO)- Hàng loạt chuyến bay đi/đến năm sân bay bị ảnh hưởng dây chuyền, hàng trăm chuyến bay tạm ngưng khai thác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để ứng phóng với bão số 4 (bão Noru) và đảm bảo an toàn bay, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung đã ra quyết định tạm dừng khai thác 5 cảng hàng không khu vực miền Trung, gồm: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Phù Cát.

Thời gian tạm dừng khai thác từ 12 giờ ngày 27-9 đến 11 giờ 59 ngày 28-9. Riêng Cảng hàng không Chu Lai, tạm dừng khai thác từ 7giờ ngày 27-9 đến 6 giờ 59 ngày 28-9.

Theo đó, hàng loạt chuyến bay đi/đến năm sân bay nói trên cũng bị ảnh hưởng dây chuyền, hàng trăm chuyến bay tạm ngưng khai thác. Các hãng hàng không đã điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay nằm trong vùng ảnh hưởng bão số 4.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27-9.

Hàng loạt chuyến bay tạm ngưng khai thác tại năm sân bay ở miền Trung tạm đóng cửa do bão số 4. Ảnh: PLO

Hàng loạt chuyến bay tạm ngưng khai thác tại năm sân bay ở miền Trung tạm đóng cửa do bão số 4. Ảnh: PLO

Cụ thể, từ sáng ngày 27-9 đến chiều ngày 28-9, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt có thể điều chỉnh kế hoạch bay. Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Đại diện hãng này cho biết khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bão Noru sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Hãng Bamboo Airways, Vietjet cũng thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi các sân bay bị ảnh hưởng do bão số 4 và thông tin chính sách sẽ hỗ trợ và đền bù đối với hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm