Theo tờ Indiatimes, các tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe thận có thể xuất phát từ việc lựa chọn chế độ ăn uống kém lành mạnh.
Do đó việc lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày không chỉ tác động tới sức khỏe thận mà còn giúp bạn quản lý sức khỏe chung của cơ thể.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm có thể mang lại những tác động tích cực cho sức khỏe thận:
Các loại hạt
Trong hầu hết các loại hạt, đều chứa lượng lớn protein thực vật, chất xơ, chất chống oxy hóa, lipid tốt cho tim và axit béo omega-3.
Chúng không chỉ giúp giảm viêm, chống đói mà còn có thể hỗ trợ làm sạch thận hiệu quả vì chứa nhiều kali, phốt pho.
Tỏi
Tỏi nổi tiếng với tác dụng chữa bệnh nhờ hàm lượng allicin giúp chống viêm và kháng khuẩn tốt.
Tiêu thụ tỏi thường xuyên không chỉ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch liên quan đến cholesteron cao, mà còn giúp bảo vệ chức năng thận và giảm huyết áp.
Táo
Pectin- một chất xơ hòa tan có thể làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol, được tìm thấy trong táo giúp cải thiện chức năng thận. Đừng bỏ qua vỏ vì nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả quercetin, có thể giúp bảo vệ mô não.
Ớt chuông
Ớt chuông đỏ rất tốt cho thận vì hàm lượng kali thấp. Chúng cũng chứa các khoáng chất, màu sắc, hương vị, chất xơ, axit folic, vitamin C, B6 và A, và lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư.
Cá béo
Theo Indiatimes, ăn một số loại cá béo như cá mòi, cá thu, cá hồi... sẽ cung cấp lượng axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch, và giảm cholesterol trong máu từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận.