6 cầu thủ Đồng Nai đối diện mức án nào?

Nhóm cầu thủ bán độ của Đồng Nai tại cơ quan điều tra

Nhóm cầu thủ bán độ của Đồng Nai tại cơ quan điều tra

6 cầu thủ Đồng Nai liên quan đến nghi án tiêu cực tại trận đấu giữa Than.QN và Đồng Nai là Nguyễn Thành Long Giang, Phạm Hữu Phát, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và Phan Lưu Thế Sơn đã bị C45 Bộ Công an bắt khẩn cấp vào ngày 22/7.

Hiện nay, dư luận đang rất quan tâm đến việc các cầu thủ nói trên sẽ bị xử lý ra sao và nhận mức án như thế nào?

Trong cuộc trao đổi với báo chí ngày 21/7, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an, cho biết: “Vụ việc của 6 cầu thủ Đồng Nai có tính chất khác với nhóm 9 cầu thủ V.NB đã bị khởi tố vì hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cầu thủ Phạm Hữu Phát đã nhận độ của đối tượng Nguyễn Phúc Thuận, sau đó Thuận đã bán lại cho Trần Văn Ba. Còn 5 cầu thủ còn lại của Đồng Nai đã bị Phát lôi kéo để đồng ý bán tỷ số. Như vậy, chúng ta có thể hiểu là 6 cầu thủ Đồng Nai đã nhận hối lộ.".

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, luật sư Phạm Huỳnh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can là nhận hối lộ hay đánh bạc thì lúc đó mức độ án phạt như thế nào sẽ rõ ràng hơn.

“Có thể thấy là nhóm 6 cầu thủ Đồng Nai không tổ chức đánh bạc mà việc này do 4 đối tượng bên ngoài xã hội (đã bị công an bắt giữ) đảm nhiệm. Còn 6 cầu thủ Đồng Nai đã nhận hối lộ để làm tỷ số trận đấu diễn ra đúng như mong muốn của họ”, luật sư Phạm Huỳnh nhận định.

Theo điều 278 về tội nhận hối lộ được quy định ở Bộ luật Hình sự thì khung hình phạt thấp nhất là 2-7 năm tù, cao nhất là chung thân hoặc tử hình. Theo thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến thì vụ việc này sắp bị C45 khởi tố và trong trường hợp nhóm 6 cầu thủ Đồng Nai bị khởi tố vì hành vi nhận hối lộ thì nhiều khả năng họ sẽ đối mặt với bản án không hề nhẹ.

Theo Ngọc Anh/Bongdaplus.vn

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.