6 loại thực phẩm giàu vitamin B6 có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ tiêu hóa

0:00 / 0:00
0:00

Theo NDTV Food, vitamin B6 (còn được gọi là Pyridoxine), là một trong 13 loại vitamin cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Nó được sử dụng để duy trì sức khỏe của dây thần kinh, da, tế bào hồng cầu và các cơ quan. 

Theo Cục tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm Ấn độ (FSSAI), vitamin B6 cũng giúp giảm viêm và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Do đó, khi bạn gặp vấn đề về tiêu hóa, bạn nên ăn những thực phẩm giàu vitamin B6 để có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm giàu vitamin B6 có thể giúp tăng cường tiêu hóa:

Trứng

Trứng rất tốt cho cơ thể, nó là một loại thực phẩm đa năng, chứa nhiều dinh dưỡng. 

Tiêu thụ 2 quả trứng mỗi ngày cơ thể có thể hấp thụ được 10% giá trị vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày. Nó cũng là một nguồn protein tuyệt vời.

6 loại thực phẩm giàu vitamin B6 có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ tiêu hóa ảnh 1

Trứng là nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào. Ảnh: NHẬT LINH

Sữa

Sữa là một nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào. Một cốc sữa bò cung cấp 5% lượng khuyến nghị hàng ngày của vitamin B6 cho một cơ thể khỏe mạnh. Nó cũng chứa đầy canxi giúp xương của chúng ta chắc khỏe hơn.

Cải bó xôi

Cải bó xôi (rau bina) có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại rau xanh này chứa đầy vitamin B6, giúp tạo ra kháng thể giúp chống lại bệnh tật.

Chuối 

Nếu bạn thích ăn ngọt, thì chuối là một cách lành mạnh để đáp ứng cơn thèm ngọt và cũng sẽ là một nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời. Ăn một quả chuối mỗi ngày để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và hạnh phúc.

6 loại thực phẩm giàu vitamin B6 có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ tiêu hóa ảnh 2

Trong các loại trái cây, chuối là loại quả chứa rất nhiều vitamin B6. Ảnh: NHẬT LINH

Đậu xanh

Đậu xanh chứa đầy chất xơ, vitamin A và C. Rất nhiều người không biết rằng nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào.

Gạo lứt

Gạo lứt là một thay thế tốt cho gạo trắng để ăn hàng ngày. Nó có nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng và là một nguồn tuyệt vời của vitamin B6, theo NDTV Food.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao món cá chép ủ chua lại gây ngộ độc?

Vì sao món cá chép ủ chua lại gây ngộ độc?

(PLO)- Theo chuyên gia thực phẩm các món ăn khi ủ chua nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể là khâu thanh trùng sẽ dễ dẫn tới tình trạng vi khuẩn kị khí xâm nhập.