7 phụ nữ Việt bị bắt cóc, bán làm cô dâu ở Trung Quốc thoát nạn

Theo trang Sina, những người phụ nữ này đã bị bắt cóc và bán dưới danh nghĩa cô dâu cho một người đàn ông ở huyện Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc. Người trẻ nhất chỉ mới 17 tuổi và người lớn nhất 32 tuổi.

Vào tháng 11-2014 tại Hàm Đan, 100 cô dâu Việt bỗng dưng biến mất sau khi nói với chồng là họ đi ăn tối cùng với các cô dâu Việt khác. Một tổ chức môi giới hôn nhân được cho là đã lừa đảo những người đàn ông độc thân Trung Quốc, họ phải trả khoảng 18.600 USD để cưới một cô dâu Việt.

7 phụ nữ Việt bị bắt cóc, bán làm cô dâu ở Trung Quốc thoát nạn ảnh 1
7 phụ nữ Việt bị bắt cóc, bán làm cô dâu ở Trung Quốc thoát nạn ảnh 2
7 phụ nữ Việt bị bắt cóc, bán làm cô dâu ở Trung Quốc thoát nạn ảnh 3

 Các cô gái Việt bị bắt cóc trở về an toàn

Jinhua Daily đưa tin, một trong số các cô dâu Việt bị mất tích đó đã trở về nhà, và nói rằng cô bị bất tỉnh sau khi dùng bữa tối. Cô kể rằng mình tỉnh lại ở một ngôi làng khác và được thông báo là sẽ được đưa đi nơi khác để “tìm một người chồng mới”.

Theo Bộ Công an Trung Quốc, từ năm 2009 đến 2012, cảnh sát nước này đã trao trả 1.800 phụ nữ bị đưa sang Trung Quốc trái phép.
Trong một báo cáo từ năm 2011, khoảng 60% phụ nữ bị đưa đến Trung Quốc từ năm 2005-2009 đã được giải thoát. Khoảng 25% số đó được Cảnh sát Trung Quốc giải cứu, số còn lại được thả ra sau khi gia đình nạn nhân đưa tiền cho những kẻ buôn người.