8 cách dễ dàng để tăng cường testosterone ở nam giới

(PLO)- Có nhiều cách tự nhiên giúp tăng mức testosterone của bạn, chẳng hạn như chế độ ăn giàu protein, tập luyện thường xuyên, cắt giảm rượu, ngủ đủ giấc,...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Testosterone rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần tổng thể của một người. Mức testosterone thấp có thể ảnh hưởng không tốt đến thành phần cơ thể và khi con người già đi, mức testosterone giảm cũng có thể gây tăng cân. Nồng độ testosterone thấp cũng ảnh hưởng đến chức năng tình dục, làm giảm ham muốn tình dục và vô sinh.

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng mức testosterone
Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng mức testosterone. Ảnh: Nico Menijes/Getty Images

Dưới đây là 8 cách dễ dàng để tăng cường testosterone ở nam giới:

Ăn protein

Bạn có thể tăng mức testosterone bằng cách ăn đủ chất đạm (protein), điều này cũng hỗ trợ giảm béo.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng kéo dài làm tăng nồng độ hormone cortisol làm giảm testosterone. Do đó hãy tìm cách giảm căng thẳng để cải thiện nồng độ testosterone.

Tăng lượng vitamin D

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sức khỏe, bao gồm cả mức độ testosterone. Để duy trì mức độ testosterone khỏe mạnh, hãy cố gắng tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời.

Gừng

Gừng là một chất bổ sung tự nhiên, chứa nhiều chất chống oxy hóa và vi chất dinh dưỡng. Nó mang lại lợi ích cho những người đàn ông có mức testosterone thấp và vô sinh, đặc biệt nếu họ bị thiếu hụt testosterone.

Ngủ ngon giấc

Chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến mức testosterone của bạn. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi ít nhất 8-9 giờ và ngủ không bị gián đoạn mỗi đêm để tăng mức testosterone.

Tránh estrogen

Tiếp xúc nhiều với các hóa chất giống estrogen có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone. Cố gắng giảm thiểu việc tiếp xúc hàng ngày với paraben và các hóa chất khác có trong một số loại nhựa.

Cắt giảm rượu

Nồng độ testosterone có thể giảm nhanh sau 30 phút sau khi bạn uống rượu. Vì vậy, hãy hạn chế uống hoặc bỏ hoàn toàn việc uống rượu để cải thiện nồng độ testosterone.

Tập thể dục

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng mức testosterone của bạn. Rèn luyện sức đề kháng như cử tạ giúp tăng nồng độ testosterone trong thời gian ngắn, theo Times Now.

https://www.timesnownews.com/web-stories/health/8-easy-ways-to-boost-testosterone-in-men/photostory/103091215.cms

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.