8 thực phẩm nên ăn sau tuổi 50

(PLO)- Khi bạn ngoài 50 nên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau lá xanh, quả mọng, cá béo, thịt nạc,... vào chế độ ăn uống hàng ngày.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ăn uống lành mạnh là quan trọng ở mọi lứa tuổi. Nhưng khi bạn già đi, cơ thể bạn sẽ thay đổi, quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, do đó bạn sẽ cần ít calo hơn.

Bạn cũng có thể cần tăng cường thêm chất dinh dưỡng. Canxi, vitamin D, vitamin B12, kali và chất xơ rất cần thiết. Lựa chọn thực phẩm phù hợp và bổ dưỡng có thể giúp tối đa hóa sức khỏe của bạn sau tuổi 50.

Lựa chọn thực phẩm phù hợp và bổ dưỡng có thể giúp tối đa hóa sức khỏe của bạn sau tuổi 50. Ảnh: NHẬT LINH

Lựa chọn thực phẩm phù hợp và bổ dưỡng có thể giúp tối đa hóa sức khỏe của bạn sau tuổi 50. Ảnh: NHẬT LINH

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ hàng ngày sau tuổi 50.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn rất tốt cho xương của bạn vì chúng có lượng canxi cao.

Quả mọng

​Quả mọng cung cấp “dinh dưỡng tổng hợp” cho đàn ông và phụ nữ trên 50 tuổi vì chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các flavonoid chống viêm, chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi giúp điều chỉnh Triglyceride và chứa nhiều axit béo omega-3, giúp tăng cường chức năng tim mạch. Nó cũng giúp giảm viêm và tăng cường khớp và xương.

Các loại ngũ cốc

Tiêu thụ thường xuyên ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm nguy cơ huyết áp cao vì chúng chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt còn giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu.

Thịt nạc giàu protein

Người trên 50 tuổi nhu cầu protein để ngăn ngừa mất cơ là cực kỳ cao. Nó giúp bạn giữ dáng và tràn đầy năng lượng.

Các loại đậu

​Đậu chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh chết người.

Quả óc chó

Quả óc chó nổi bật khi nói đến khả năng phòng chống bệnh tật và lão hóa khỏe mạnh. Ăn quả óc chó liên tục có liên quan đến sức khỏe tim mạch tốt hơn và giảm nguy cơ ung thư và viêm nhiễm.

Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa nhiều hợp chất tăng cường sức khỏe, như chất béo không bão hòa đơn, polyphenol được biết đến với đặc tính chống viêm, theo Times Now.

https://www.timesnownews.com/web-stories/health/9-superfoods-to-eat-after-50/photostory/103567886.cms

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm