9 thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư da

(PLO)- Bổ sung đu đủ, cà rốt, dâu tây, cá hồi,... vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mặc dù có nhiều cách để ngăn ngừa ung thư da (đáng chú ý nhất là tránh ánh nắng trực tiếp và tia UV gây tổn hại cho da), chế độ ăn uống của bạn có thể đóng vai trò giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và không bị ung thư. Một số chất dinh dưỡng (đặc biệt là chất chống oxy hóa) có trong thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư da.

Dưới đây là những thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm nguy cơ ung thư da.

Đu đủ

Loại quả này có chứa lycopene giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Đủ đủ giảm nguy cơ ung thư da
Đu đủ rất tốt cho làn da của chúng ta. Ảnh: Shutterstock.

Cà rốt

Cà rốt có beta-carotene giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách chuyển đổi nó thành vitamin A.

Dâu tây

Dâu tây rất giàu vitamin C, có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu vitamin D và axit béo omega-3. Trong khi vitamin D giúp tăng cường hệ thống miễn dịch thì axit béo omega-3 giúp giảm viêm, từ đó giảm nguy cơ ung thư da.

Hạnh nhân

Hạnh nhân giúp bảo vệ tế bào khỏi tia UV và tổn thương gốc tự do. Nó cũng được biết là có lợi cho làn da của bạn.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin C tốt.

Trà xanh

Trà xanh có chứa polyphenol có đặc tính ức chế khối u và chống viêm. Những chất này giúp sửa chữa tổn thương DNA do tia UV gây ra, từ đó giảm nguy cơ ung thư da.

Quả óc chó

Chúng có chứa axit béo omega-3 giúp giảm viêm.

Cá mòi

Cá mòi là nguồn cung cấp vitamin D và axit béo omega-3 tốt, theo Times Now.

https://www.timesnownews.com/web-stories/health/9-foods-that-reduce-your-risk-of-skin-cancer/photostory/103579076.cms

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm