8 mẹo nấu ăn giúp tránh hao hụt dinh dưỡng

Theo chuyên gia dinh dưỡng Franziska Spritzler, viết trên Authoritynutrition, dưới đây là tám mẹo để giảm lượng chất dinh dưỡng bị mất trong khi nấu:

1. Sử dụng càng ít nước càng tốt nếu bạn chần hoặc luộc thực phẩm.

 8 mẹo nấu ăn giúp tránh hao hụt dinh dưỡng ảnh 1
Sử dụng ít nước khi chần, luộc... để tránh hao hụt dinh dưỡng. Ảnh: Internet

2. Tiêu thụ phần nước còn lại sau khi nấu rau.

3. Tận dụng những nước chảy ra từ thịt khi nấu.

4. Không bóc, cắt rau sau khi đã nấu xong. Tốt hơn cả là không nên bóc, cắt rau để tăng tối đa lượng chất xơ và chất dinh dưỡng có trong rau.

5. Cố gắng ăn hết rau đã nấu chín trong vòng 1-2 ngày vì hàm lượng vitamin C có thể sẽ tiếp tục giảm đi khi thức ăn nấu chín được tiếp xúc với không khí.

6. Cắt/thái thức ăn sau khi nấu hơn là trước khi nấu. Khi thức ăn được nấu chín nguyên miếng thì diện tích tiếp xúc với nhiệt và nước sẽ giảm đi, đồng nghĩa với việc các chất dinh dưỡng cũng thất thoát ít đi.

 8 mẹo nấu ăn giúp tránh hao hụt dinh dưỡng ảnh 2
Cắt/thái thức ăn sau khi nấu hơn là trước khi nấu. Ảnh: Internet

7. Khi nấu thịt, thịt gia cầm và cá, cố gắng sử dụng thời gian nấu càng ngắn càng tốt nhưng vẫn đảm bảo thịt, cá chín và an toàn để ăn.

8. Không sử dụng baking soda khi nấu rau. Mặc dù nó giúp duy trì màu sắc nhưng vitamin C sẽ bị mất trong môi trường kiềm của soda baking.

ẢNH: NY

TP.HCM tập trung kiểm tra các quán ăn có bán rượu, bia

(PLO)- UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai công tác kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cơ sở kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn quy mô nhỏ, lẻ.
Ảnh:BVCC

Lưu ý khi sản xuất, kinh doanh rượu

(PLO)-  Rượu là thuộc mặt hàng bị hạn chế kinh doanh, nên việc buôn bán rượu, phân phối rượu, bán rượu lẻ, phải đáp ứng điều kiện pháp luật quy định.
Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

(PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. 
Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.