90% người mua ô tô để mắt đến xe điện vào năm 2033

(PLO)- Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy tỷ lệ đáng chú ý của dân số sẽ xem xét việc mua xe điện trong vòng 3 đến 5 năm tới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nghiên cứu này khẳng định rằng gần một nửa số người mua xe không xem xét mua xe điện và khoảng một nửa số người mua ô tô tại Mỹ hiện tại chỉ xem xét mua xe sử dụng động cơ đốt trong (ICE).

90% người mua ô tô để mắt đến xe điện vào năm 2033.jpg
Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy tỷ lệ đáng chú ý của dân số sẽ xem xét việc mua xe điện trong vòng 3 đến 5 năm tới. Ảnh: Carscoops.

Những người tiêu dùng này, được gọi là những người hoài nghi trong nghiên cứu, chỉ xem xét xe ICE. Tuy nhiên, Cox Automotive tin rằng với những cải tiến về công nghệ, mức giá thấp hơn và mạng lưới sạc được cải thiện trên khắp nước Mỹ, 54% những người hoài nghi hiện tại này có thể trở thành ‘Người xem xét xe điện’ trong vòng 3 đến 5 năm.

Isabelle Helms, Phó Chủ tịch Nghiên cứu và Thông tin Thị trường tại Cox Automotive, tin rằng sự giảm gần đây về mức độ xem xét và tốc độ tăng trưởng doanh số bán xe điện chậm lại là điều bình thường.

Ông Helms cho biết: “Mặc dù chúng tôi nhận thấy doanh số bán xe điện tăng trưởng chậm lại và mức độ xem xét giảm xuống, nhưng chúng tôi tin rằng đây là một phần của đường cong tăng trưởng bình thường và không phải là kết thúc của câu chuyện”.

“Chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai lâu dài của doanh số bán xe điện ở Mỹ, vì nhiều người hoài nghi ngày nay sẽ xem xét kỹ lưỡng về xe điện vào cuối thập kỷ này. Với nhiều cơ sở hạ tầng, giáo dục, đổi mới và cải tiến công nghệ hơn, chúng tôi tin rằng doanh số bán xe điện sẽ tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn” ông nhấn mạnh.

Sự xem xét về xe điện dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong 10 năm tới và có tới 80% những người hoài nghi hiện tại có thể trở thành những người xem xét xe điện.

Vào thời điểm này, Cox Automotive tin rằng hầu hết mọi người sẽ tích cực xem xét xe điện, dù là mới hay đã qua sử dụng. Điều này khiến công ty đề xuất rằng từ năm 2026 đến năm 2028, khoảng 79% người mua xe mới và đã qua sử dụng sẽ nghĩ đến việc mua xe điện. Con số này có thể tăng lên 90% vào năm 2033.

Hầu hết những người theo chủ nghĩa hoài nghi hiện tại đều mong muốn có phạm vi phủ sóng tốt hơn, thời lượng pin dài hơn, tiến bộ công nghệ và độ tin cậy được cải thiện.

Hiện nay, Tesla vẫn là nhà sản xuất xe điện được đánh giá cao nhất ở Mỹ, tiếp theo là Ford. Cox cho biết Toyota, Hyundai và Kia cũng đã có sự gia tăng đáng kể về nhận thức và sự xem xét về xe điện kể từ năm 2021.

Theo Carscoops

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm