AFC Cup: Chung kết khu vực toàn Việt

Một ngày sau khi Hà Nội chính thức đoạt vé vào chơi trận chung kết AFC Cup 2019 khu vực ASEAN thì B. Bình Dương cũng ghi tên mình vào trận chung kết.

Trận chung kết AFC Cup 2019 khu vực ASEAN với hai đội có thành tích giàu bậc nhất bóng đá Việt Nam hiện nay, đó là Hà Nội - B. Bình Dương.

AFC Cup: Chung kết khu vực toàn Việt ảnh 1
PSM Makassar (màu bã trầu) bị loại theo cách rất đau

Lượt đi B. Bình Dương có chút ưu thế khi thắng đối thủ PSM Makassar đến từ Indonesia 1-0 trên sân Bình Dương. Lượt về kết thúc chiều nay, B. Bình Dương thua 1-2, như vậy tổng tỉ số lượt đi và về là 2-2, nhưng B. Bình Dương là đội thắng trận chung cuộc nhờ ưu thế ghi bàn thắng trên sân đối phương.

Trận đấu diễn ra rất căng và tất nhiên Makassar phải chơi để thắng và họ đã làm được điều đó. Tuy nhiên tấn công nhiều thì hở sườn cũng nhiều. Cuối hiệp 1, cụ thể phút bù giờ 45+3, Wander Luiz đã nhận được đường chuyền từ đồng đội…và ghi bàn mở tỉ số 1-0 cho đội khách B. Bình Dương.

AFC Cup: Chung kết khu vực toàn Việt ảnh 2
Nỗ lực của B. Bình Dương được đền đáp

Tuy nhiên phút 75 thì trong một pha can thiệp sức ép trước cầu môn Trần Đức Cường, tuyển thủ U-23 Hồ Tấn Tài để chạm bóng bay vào lưới. Pha “đốt đền" của cầu thủ trẻ này giúp chủ nhà san bằng 1-1.

PSM Makassar chiến đấu không mệt mỏi và gây áp lực lớn. Đến phút 87 thì Aaron Evans có bàn thắng giúp chủ nhà Makassar vượt lên dẫn 2-1. B. Bình  Dương tiếp tục chịu sức ép cực lớn vì đối phương muốn có thêm một bàn nữa thì mới vào chung kết được.

Song B. Bình Dương đã ngoan cường bảo vệ mảnh lưới mình những phút cuối trận để không bị thủng thêm bàn.

Hòa chung cuộc 2-2, B. Bình Dương vào chung kết khu vực ASEAN cùng Hà Nội.

Lịch trận chung kết AFC chưa “chốt” nhưng cũng sẽ đá lượt đi và về sân nhà, sân khách. Đội thắng chung cuộc sẽ gặp nhà vô địch khu vực Đông Á, nhiều khả năng là CLB Quân đội 25-4 của Triều Tiên vốn cũng được mệnh danh là tuyển Triều Tiên thu nhỏ.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.
Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?