AFC, Nhật Bản, Saudi Arabia, Lào chúc mừng bóng đá Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Salman bin Ebrahim Al Khalifa khen ngợi 2 đội nam, nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 31, đồng thời khẳng định đây là một tín hiệu tích cực cho sự trở lại của bóng đá thế giới.

Tại SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam, bóng đá nam, nữ Việt Nam giành thành công rực rỡ khi bảo vệ thành công chiếc HCV SEA Games.

Sau khi SEA Games 31 bế mạc vào hôm qua (23-5), chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã gửi thư chúc mừng và khen ngợi 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ giành HCV, đồng thời khẳng định đây là một tín hiệu tích cực cho sự trở lại của bóng đá thế giới.

AFC, Nhật Bản, Saudi Arabia, Lào chúc mừng bóng đá Việt Nam ảnh 2

Các cầu thủ U-23 Việt Nam ôm nhau ăn mừng sau khi trận chung kết kết thúc. ẢNH: ANH DUY

Chủ tịch Salman bin Ebrahim Al Khalifa tin tưởng rằng, với màn trình diễn xuất sắc này, các cầu thủ Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và truyền cảm hứng cho nhiều đội bóng tại châu Á, hướng đến các thành tích xuất sắc.

Chủ tịch LĐBĐ Lào Viphet Sihachakr và Chủ tịch LĐBĐ Myanmar Zaw Zaw cũng gửi thư chúc mừng và cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của BTC SEA Games 31 và LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong thời gian các đội tuyển bóng đá của hai quốc gia này tham gia thi đấu tại Việt Nam.

Trong thư, Chủ tịch LĐBĐ Myanmar Zaw Zaw chúc mừng HCV của môn bóng đá nam và nữ cũng như HCĐ của Futsal nam và HCB của Futsal nữ của các đội tuyển Việt Nam.

Chủ tịch LĐBĐ Myanmar khẳng định “thành công này không chỉ đến từ tinh thần chiến đấu tới những phút cuối cùng của các cầu thủ mà còn được gây dựng bởi sự nỗ lực của các thành viên và nguồn cổ vũ tuyệt vời của người hâm mộ”.

AFC, Nhật Bản, Saudi Arabia, Lào chúc mừng bóng đá Việt Nam ảnh 3

Đội tuyển bóng đá nữ... ẢNH: ANH PHƯƠNG

AFC, Nhật Bản, Saudi Arabia, Lào chúc mừng bóng đá Việt Nam ảnh 4

... Và U-23 Việt Nam ăn mừng HCV SEA Games 31. ẢNH: ANH DUY

Chủ tịch LĐBĐ Lào Viphet Sihachakr khẳng định, sự thành công tại SEA Games 31 của các đội tuyển thể hiện sự nỗ lực của tất cả các thành viên và VFF trong hành trình đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Ông Viphet Sihachakr bày tỏ sự tin tưởng và khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa LĐBĐ Lào và VFF.

Chủ tịch LĐBĐ Saudi Arabia cũng có thư chúc mừng gửi tới các đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31. Chủ tịch Yasser H. Almisehal đánh giá chiến thắng này thể hiện sự tiến bộ và phát triển lớn mạnh của bóng đá Việt Nam, đồng thời khẳng định sự đúng đắn trong định hướng của VFF, cũng như đánh giá cao sự đầu tư của bóng đá Việt Nam đối với bóng đá nam và nữ trong thời gian qua.

Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản Tashima Kohzo cũng gửi thư chúc mừng tới các đội tuyển nam, nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công HCV tại SEA Games, đồng thời chúc mừng BTC SEA Games 31 đã tổ chức thành công giải đấu.

Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản khẳng định việc đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam giành HCV tại hai kỳ SEA Games liên tiếp là minh chứng cho sự nỗ lực của các thành viên trong đại gia đình bóng đá Việt Nam trong suốt giải đấu vừa qua.

AFC, Nhật Bản, Saudi Arabia, Lào chúc mừng bóng đá Việt Nam ảnh 5

Futsal nam giành HCĐ SEA Games 31. ẢNH: VFF

AFC, Nhật Bản, Saudi Arabia, Lào chúc mừng bóng đá Việt Nam ảnh 6

Futsal nữ giành HCB SEA Games. ẢNH: VFF

Tại SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam (VFF) thành công rực rỡ khi hai đội nam, nữ bảo vệ thành công chiếc HCV SEA Games. Trong khi đó, Futsal nam giành HCĐ, còn Futsal nữ giành HCB.