Ai ‘ám’ trọng tài?

Sau đó trọng tài Hòa giải nghệ và chia sẻ rằng đó là nỗi đau lớn nhất đời trọng tài vì ông cứ nghĩ rằng những người đề xuất mình khoác danh hiệu FIFA sẽ bảo vệ mình sau khi “xúi” mình.

Còi vàng Dương Mạnh Hùng sau mùa đầu nhận còi vàng và sẵn sàng “đấu” với ông trưởng ban về một tình huống đúng sai thì mùa sau mất việc trong lần kiểm tra thể lực. Ông Hùng tâm sự họ kiểm tra bằng đồng hồ bấm tay và bấm nhanh hay bấm chậm là chuyện mà giới trọng tài hiểu rằng yêu ghét nó ảnh hưởng vào khoảnh khắc bấm. Ông Hùng dẫn chứng là con ông trưởng ban trọng tài đạt chuẩn ở Việt Nam nhưng khi đăng ký FIFA được kiểm tra minh bạch hơn do người của FIFA thực hiện thì rớt ngay từ vòng gửi xe.

Trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng mới đây giải nghệ đã đau xót tâm sự với bạn bè rằng mình yêu nghề nhưng nghề của mình phải biết “yêu” những người có quyền sinh quyền sát và thế là ông treo còi vì yêu nghề nhưng không thể “yêu” những cái kỳ quặc để tồn tại. Ba trường hợp trên khác hẳn với những trọng tài sai cả luật bị lên án mạnh nhưng lại đang được VFF đầu tư để làm giám sát. Những câu chuyện trên chưa thể khẳng định tất cả trọng tài muốn tồn tại đều phải “lụy đò” nhưng rõ ràng phần “ám” trọng tài không phải ở chuyện tâm linh mà là phần “ẩn” giữa con người với con người.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam học từ những cái thua toàn diện

U-23 Việt Nam học từ những cái thua toàn diện

(PLO)- Yếu sức, thiếu kinh nghiệm, trình độ chung thua kém các đối thủ là những điều mà HLV Troussier cải thiện khẩn cấp cho học trò của mình từ giải Doha Cup để tốt hơn cho tương lai.