Ai là thủ lĩnh của tuyển Việt Nam?

Anh Đức dưới thời HLV Miura và Hữu Thắng có những lấn cấn về tư tưởng qua cách sử dụng của thầy nên ít được trọng dụng. Nhưng từ khi về với HLV Mai Đức Chung, chân sút đội trưởng B. Bình Dương có một niềm tin mới và sức bật khác.

Trong khi đó, Văn Quyết với bề dày ở tuyển đã thừa tuổi để khoác trên tay chiếc băng đội trưởng. Tuy nhiên, Văn Quyết hay đội phó Thanh Trung vẫn chưa tạo ra một chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần lẫn lối chơi cho toàn đội, có lẽ chưa bằng Công Vinh.

Ai là thủ lĩnh của tuyển Việt Nam? ảnh 1
Anh Đức và Thanh Trung là hai chân sút kỳ cựu trên tuyển. Ảnh: ANH NHẬT

Tuyển Việt Nam có tuổi trung bình còn rất trẻ và cũng không phải có đặc tính tâm lý vững vàng nên rất cần một thủ lĩnh. Với ý nghĩa và tính quan trọng của trận tiếp Afghanistan, đội hình non trẻ của chủ nhà, nhất là tuyến phòng ngự sẽ rất vất vả trước đối thủ muốn chơi tấn công để tìm chiến thắng.

Điều hạn chế duy nhất của Afghanistan (so với tuyển Việt Nam) là việc họ ít có cơ hội tập luyện cùng nhau nhiều. Trước mỗi vòng đấu, họ còn chia nhiều tốp từ châu Âu bay thẳng đến địa điểm thi đấu. Chẳng hạn như đến Việt Nam có năm nhóm và điều này dẫn đến sự thiếu kết dính của toàn đội.

Mong là các cựu binh của tuyển Việt Nam sẽ như một thủ lĩnh dìu dắt các đàn em thành công ở trận đấu quyết định.