Ai là thủ lĩnh của tuyển Việt Nam?

Anh Đức dưới thời HLV Miura và Hữu Thắng có những lấn cấn về tư tưởng qua cách sử dụng của thầy nên ít được trọng dụng. Nhưng từ khi về với HLV Mai Đức Chung, chân sút đội trưởng B. Bình Dương có một niềm tin mới và sức bật khác.

Trong khi đó, Văn Quyết với bề dày ở tuyển đã thừa tuổi để khoác trên tay chiếc băng đội trưởng. Tuy nhiên, Văn Quyết hay đội phó Thanh Trung vẫn chưa tạo ra một chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần lẫn lối chơi cho toàn đội, có lẽ chưa bằng Công Vinh.

Anh Đức và Thanh Trung là hai chân sút kỳ cựu trên tuyển. Ảnh: ANH NHẬT

Tuyển Việt Nam có tuổi trung bình còn rất trẻ và cũng không phải có đặc tính tâm lý vững vàng nên rất cần một thủ lĩnh. Với ý nghĩa và tính quan trọng của trận tiếp Afghanistan, đội hình non trẻ của chủ nhà, nhất là tuyến phòng ngự sẽ rất vất vả trước đối thủ muốn chơi tấn công để tìm chiến thắng.

Điều hạn chế duy nhất của Afghanistan (so với tuyển Việt Nam) là việc họ ít có cơ hội tập luyện cùng nhau nhiều. Trước mỗi vòng đấu, họ còn chia nhiều tốp từ châu Âu bay thẳng đến địa điểm thi đấu. Chẳng hạn như đến Việt Nam có năm nhóm và điều này dẫn đến sự thiếu kết dính của toàn đội.

Mong là các cựu binh của tuyển Việt Nam sẽ như một thủ lĩnh dìu dắt các đàn em thành công ở trận đấu quyết định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam lại thắng Nepal

Việt Nam lại thắng Nepal

(PLO)- Các cô gái Việt Nam vừa có trọn ba điểm tại ASIAD 19 khi đối đầu với đối thủ quen thuộc.

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

(PLO)- Hy vọng có điểm trước đối thủ lớn Iran của thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã tan thành mây khói khi tuyển Olympic Việt Nam để thua nặng nề 0-4 và phải chờ đến lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 sống mái với Saudi Arabia.

Thể thao Quân đội săn vàng ASIAD 19

Thể thao Quân đội săn vàng ASIAD 19

(PLO)- Lãnh đạo thể thao Quân đội có những phần quà khích lệ tinh thần các VĐV lên đường tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu với quyết tâm lớn cùng Đoàn thể thao Việt Nam mang vinh quang về cho nước nhà.

Lão tướng Quận 6 đăng quang trong trận chung kết nghẹt thở

Lão tướng Quận 6 đăng quang trong trận chung kết nghẹt thở

(PLO)- Cựu cầu thủ Thể Công Nguyễn Anh Tuấn cùng đồng đội Lão tướng Quận 6 đã lên ngôi vô địch trong trận chung kết giàu kịch tính với cú lội dòng nước ngược đẹp mắt thắng chủ nhà Quận Bình Tân trên chấm luân lưu 11 mét, sau hai hiệp chính hòa nhau 3-3.

Văn Toàn trở về khoác áo Nam Định, còn Công Phượng?

Văn Toàn trở về khoác áo Nam Định, còn Công Phượng?

(PLO)- Thật ngẫu nhiên chỉ vài ngày sau khi HLV Philippe Troussier cảnh báo hai cầu thủ đang khoác áo các CLB của Hàn Quốc và Nhật Bản cần ra sân nhiều hơn nữa, tiền đạo Văn Toàn đã trở về nước, trong khi Công Phượng vẫn cố gắng tìm chỗ chơi ở Yokohama.

2 điểm mạnh của Olympic Việt Nam để thắng Mông Cổ

2 điểm mạnh của Olympic Việt Nam để thắng Mông Cổ

(PLO)- Thầy trò Hoàng Anh Tuấn có trận ra quân ASIAD 19 gặp đối thủ dưới cơ Olympic Mông Cổ chiều 19-9 với hai điểm mạnh của các tuyển thủ trẻ Việt Nam đang sở hữu là thứ vũ khí sắc bén cho cuộc chơi lớn.