Ăn 2 thứ này có thể tăng cường sức khỏe cho tóc và giảm hói đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo Tạp chí Sức khỏe Nam giới Thế giới đã đánh giá tác dụng của kim chi và cheonggukjang, nếu ăn hai món này thì sẽ tăng cường sức khỏe cho tóc chỉ trong 1 tháng.

Theo các các chuyên gia chế độ ăn uống có thể giúp tóc khỏe và đỡ rụng hơn. Đối với những người thích ăn món ăn hàn quốc, đặc biệt là những món ăn cay ramen, vì trong đó có hai loại thực phẩm có thể tăng tốc độ mọc tóc và cải thiện độ dày chỉ trong một tháng.

Thực phẩm Hàn Quốc trị rụng tóc như thế nào?

Ăn 2 thứ này có thể tăng cường sức khỏe cho tóc và giảm hói đầu ảnh 1

Ăn Kim chi và cheonggukjang sẽ tăng cường sức khỏe cho tóc chỉ trong 1 tháng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Androgenetic là một trong những loại rụng tóc phổ biến nhất và nó phát triển khác nhau tùy giới tính. Để chống lại việc rụng tóc, Tạp chí Sức khỏe Nam giới Thế giới năm 2020 đã đánh giá tác động của kim chi và cheonggukjang.

Qua đó, cho thấy đây là hai loại thức ăn giàu chế phẩm sinh học, những thực phẩm này có lợi cho sức khỏe của tóc. Bổ sung men vi sinh còn được biết là có tác dụng, có lợi đối với hồ sơ lipid huyết thanh.

Nghiên cứu đã tập trung vào những người đàn ông bị rụng tóc ở giai đoạn hai và năm dựa trên các triệu chứng.

Các chuyên gia đưa ra giả thuyết thêm rằng chế phẩm sinh học có thể có lợi cho bệnh nhân bị rụng tóc.

Họ đã thử nghiệm trên 46 người, tất cả tham gia đều được cho dùng sản phẩm kết hợp kim chi và men vi sinh cheonggukjang hai lần một ngày.

Kết quả cho thấy độ dày và số lượng tóc tăng đáng kể trong một tháng và trong bốn tháng.

Kim chi và cheonggukjang có lợi cho sức khỏe tổng thể

Ăn 2 thứ này có thể tăng cường sức khỏe cho tóc và giảm hói đầu ảnh 2
Kim chi không chỉ là món ăn ngon mà nó còn để tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Kim chi và cheonggukjang là những món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Đối với nghiên cứu này, chúng được sử dụng dưới dạng thực phẩm bổ sung để đảm bảo lượng men vi sinh hấp thụ tối ưu, điều khó tìm thấy trong các nguồn thực phẩm.

Do đó, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng sử dụng men vi sinh sống từ những thực phẩm này là cách hiệu quả hơn để thu được lợi ích của cả hai món ăn.

Sau một tháng dùng men vi sinh, 63% người tham gia cho thấy sự cải thiện về số lượng và độ dày của tóc. Trong vòng bốn tháng, đã có một sự cải thiện 54,3 % độ dày của tóc.

Ngoài việc giảm rụng tóc, hai thực phẩm này còn làm tăng cường lưu thông máu đến da đầu để tóc phát triển tốt hơn và kiểm soát cholesterol tốt hơn. Kim chi không chỉ là món ăn ngon mà nó còn để tăng cường khả năng miễn dịch.

Theo Timesnow
Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

(PLO)- Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể bạn giữ cho các tế bào thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh. Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể gây ra các triệu chứng về thể chất, thần kinh và tâm lý.