An Giang khởi công tuyến đường gần 500 tỉ kết nối với Đồng Tháp

(PLO)- Công trình Đường Kênh Long Điền A-B huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang có chiều dài hơn 27 km sẽ kết với huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp, tổng mức đầu tư gần 500 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-9, UBND huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tổ chức Lễ khởi công công trình Đường Kênh Long Điền A-B nối liền huyện Chợ Mới với huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Chợ Mới là huyện cù lao được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu, sông Vàm Nao và rạch Cái Tàu Thượng, có diện tích 355,71 km², dân số 442.908 người.

Theo UBND huyện Chợ Mới, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện gồm có 3 Tỉnh lộ 942, 944, 946, với tổng chiều dài trên 70 km. Các tuyến đường từ huyện đến trung tâm xã đều được láng nhựa, bảo đảm việc ô tô đến tận trung tâm xã, thị trấn, một số tuyến giao thông nội đồng cũng được bê tông hóa.

Nhiều cầu bê tông và các tuyến đường do “Nhà nước và nhân dân cùng làm” được đầu tư xây dựng đem lại hiệu quả thiết thực, làm thay đổi bộ mặt nông thôn và thúc đẩy kinh tế xã hội huyện nhà phát triển ổn định.

Tuy nhiên hệ thống giao thông của huyện vẫn chưa được đồng bộ toàn diện, chưa đáp ứng yêu cầu giao thông và vận chuyển hàng hóa trong điều kiện phát triển kinh tế xã hội hiện nay.

Các đại biểu làm động thổ khởi công Đường Kênh Long Điền A-B, huyện Chợ Mới. Ảnh: HD

Các đại biểu làm động thổ khởi công Đường Kênh Long Điền A-B, huyện Chợ Mới. Ảnh: HD

Công trình Đường Kênh Long Điền A-B, được UBND tỉnh An Giang phê duyệt đầu tư với tổng mức vốn 499 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh An Giang.

Quy mô dự án chiều dài toàn tuyến là 27,2km và các đoạn nhánh đấu nối 3,5km. Điểm đầu tuyến giáp đường tỉnh 946 tại vị trí đấu nối đường dẫn cầu Vàm Cống - Hòa An, điểm cuối tuyến giáp Đường Nguyễn Hữu Cảnh. Bề rộng mặt đường 7m , trong đó đoạn thị trấn Chợ Mới mặt đường 16m (mỗi bên 7,5m). Thời gian thực hiện dự án là 24 tháng.

Sơ đồ tuyến Đường Kênh Long Điền A-B kết nối huyện Chợ Mới, An Giang và huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.

Sơ đồ tuyến Đường Kênh Long Điền A-B kết nối huyện Chợ Mới, An Giang và huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết việc khởi công xây dựng công trình đường kênh Long Điền A - B, huyện Chợ Mới là một trong những cột mốc, dấu ấn quan trọng. Khi công trình hoàn thành sẽ góp phần giảm tải cho tuyến đường tỉnh 946, là tuyến đường chính từ TP Long Xuyên (nối bến phà An Hòa ) đi thị trấn Chợ Mới hiện đang bị xuống cấp và sạt lở nghiêm trọng .

Đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển, lưu thông hàng hóa từ trung tâm hành chính huyện Chợ Mới đến cầu Vàm Cống và TP Long Xuyên; từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông để phát triển du lịch và thu hút đầu tư góp phần tạo nên một trong những khâu đột phá để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2021 – 2025 của huyện nói riêng và của tỉnh nói chung.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm