Ăn kiêng và tập thể dục: Điều gì tốt hơn cho việc giảm cân?

Ăn kiêng và tập thể dục

Những gì bạn ăn có tác động nhiều hơn đến cơ thể so với chế độ tập luyện. Ngay cả khi bạn không tập thể dục, bạn có thể dễ dàng giảm mỡ trên cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh và đúng cách.

Hạn chế lượng calo hàng ngày để tạo ra sự thâm hụt calo, bằng cách bổ sung nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống và cẩn thận về lượng carb và chất béo nạp vào cơ thể. Điều này có thể dễ dàng giúp bạn giảm được cân nặng.

Khi nói đến giảm cân, 80% quyết định vào dinh dưỡng và 20% tập thể dục. Ảnh: NHẬT LINH

Theo nghiên cứu, tất cả lượng calo nạp vào đều đến từ thức ăn và đồ uống. Nếu bạn tập thể dục và không kiểm soát được lượng calo nạp vào, chỉ một phần calo bạn đã tiêu thụ sẽ bị đốt cháy. Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản tiêu thụ từ 60 - 80% tổng năng lượng được sản xuất bởi cơ thể. Khoảng 10% calo được sử dụng để tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn, điều đó có nghĩa là chỉ khoảng 10 - 30% calo bị mất đi thông qua hoạt động thể chất, theoThe Times of India.

Bạn có nên từ bỏ tập thể dục?

Khi nói đến giảm cân, đó là 80% dinh dưỡng và 20% thể dục. Và bạn có thể giảm ký bằng cách ăn kiêng, nhưng tập thể dục có những lợi ích sức khỏe cụ thể của nó.

Trước hết, nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân. Thứ hai, nó sẽ giúp làm săn chắc cơ bắp và xây dựng khối cơ. Ngoài ra, tập thể dục hàng ngày còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, nâng cao tinh thần và củng cố xương của bạn.

Tập thể dục là quan trọng đối với mỗi cá nhân để xây dựng sức mạnh và cải thiện tính linh hoạt. Mặc dù chế độ ăn uống là điều quan trọng khi nói đến việc giảm cân, nhưng bạn phải bao gồm một số hoạt động thể chất trong thói quen của mình. Ngay cả chạy bộ, tập gym, yoga hoặc đi bộ cũng có thể hữu ích.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống, tập luyện, thói quen sinh hoạt và ngủ nghỉ cũng tác động đến quá trình giảm cân. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, bạn sẽ phải xem xét tất cả các yếu tố này, theo The Times of India.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

10 thực phẩm giúp đôi mắt khỏe mạnh

10 thực phẩm giúp đôi mắt khỏe mạnh

(PLO)- Ăn cà rốt, bông cải xanh, trứng, trái cây có múi… là những loại thực phẩm không chỉ có lợi cho sức khỏe tổng thể mà nó rất tốt cho đôi mắt khỏe mạnh.