Theo Times Now, thói quen ăn uống có thể thay đổi rất nhiều vấn đề mà chúng ta gặp phải trong cơ thể. Ăn thực phẩm lành mạnh và ít calo hơn, đầy đủ dinh dưỡng và bổ dưỡng có thể biến đổi hoàn toàn cách thức hoạt động bên ngoài cũng như bên trong cơ thể của chúng ta.
Cholesterol là một vấn đề lớn liên quan đến thói quen ăn uống. Vì vậy, bổ sung các loại thực phẩm làm giảm mức cholesterol là cách tốt nhất để có được một trái tim khỏe mạnh.
Ăn táo có thể giúp giảm cholesterol xấu. Ảnh: NHẬT LINH |
Trái cây, không chỉ ngon và no mà còn giúp giảm cholesterol theo nhiều cách khác nhau.
Trong khi một số cung cấp chất xơ hòa tan, liên kết với cholesterol và các tiền chất của nó trong hệ tiêu hóa và kéo nó ra khỏi cơ thể trước khi chúng đi vào lưu thông, những loại khác cung cấp cho bạn chất béo không bão hòa đa, giúp giảm trực tiếp LDL (cholesterol "xấu").
Và một số có chứa sterol và stanol thực vật, ngăn cơ thể hấp thụ cholesterol.
Dưới đây là những loại trái cây tốt nhất có thể làm giảm lượng cholesterol xấu của bạn.
Táo
Đóng gói với pectin, táo có chứa chất xơ hòa tan, là giải pháp tốt nhất để giảm lượng cholesterol. Polyphenol có trong trái cây cũng rất hữu ích trong việc giảm mức cholesterol.
Quả mọng
Quả mọng như dâu tây, nam việt quất, việt quất,… là những loại trái cây theo mùa có hàm lượng chất xơ cao và ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol xấu.
Quá trình oxy hóa cholesterol có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến tim mạch. Quả mọng cũng chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp ngăn ngừa bệnh tim và các bệnh mãn tính khác do tác dụng chống oxy hóa và chống viêm của chúng.
Cam
Các loại trái cây có múi như cam không chỉ chứa nhiều vitamin C mà còn thúc đẩy trái tim khỏe mạnh và hỗ trợ cholesterol tốt.
Bơ
Bơ là một nguồn cung cấp axit oleic, giúp ngăn chặn cholesterol xấu trong máu. Chúng cũng giàu chất béo không bão hòa đơn và chất xơ.
Chuối
Chuối giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết, cũng như các loại đường tự nhiên như sucrose, fructose và glucose.
Các chuyên gia y tế cho biết vì chuối là nguồn cung cấp kali và chất xơ dồi dào nên chúng giúp giảm cholesterol và huyết áp, theo Times Now.