Bắt đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát ở Hải Phòng
(PLO)- Công an TP Hải Phòng đã thực hiện bắt giữ, khám xét nơi ở là căn biệt thự của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát trên đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng).

Ngày 8-9, nguồn tin của PLO cho biết, Công an TP Hải Phòng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Ngô Văn Phát, đại gia xăng dầu tại Hải Phòng, để điều tra về tội mua bán trái phép hoá đơn.

Chiều cùng ngày, Công an TP Hải Phòng phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện khám xét nơi ở là căn biệt thự trên đường Lê Hồng Phong (phường Đằng Hải, quận Hải An) của ông Phát.

Theo ghi nhận tới tới điểm hơn 22 giờ đêm 8-9, lực lượng chức năng vẫn đang thực hiện khám xét căn biệt thự của đại gia Ngô Văn Phát còn gọi là Phát “dầu”. Trước lối vào căn biệt thự có 5-6 chiếc ô tô, trong đó có 1 ô tô biển xanh, đỗ ngay trước cánh cổng màu đồng.

Bắt đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát ở Hải Phòng - ảnh 1
Lực lượng chức năng triển khai khám xét căn biệt thự là nơi ở của đại gia Phát "dầu".

Nguồn tin của PLO cho biết đại gia Phát “dầu” bị lực lượng chức năng bắt giữ tại khu vực huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) từ trước đó.

Bắt đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát ở Hải Phòng - ảnh 2
Đến hơn 22 giờ, xe của lực lượng chức năng vẫn đỗ trước cổng căn biệt thự

Ông Ngô Văn Phát được biết đến là đại gia xăng dầu nổi tiếng ở Hải Phòng, chủ của nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Theo nguồn tin của PLO, ngoài kinh doanh xăng dầu, những năm gần đây, ông Phát mở rộng địa bàn kinh doanh ra các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình với các lĩnh vực khai thác mỏ, kinh doanh bất động sản.

Bắt đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát ở Hải Phòng - ảnh 3
Căn biệt thự được gọi là toà lâu đài của ông Phát toạ lạc trên mảnh đất hàng nghìn m2 trên đường Lê Hồng Phong

Ông Phát được biết đến là người sở hữu nhiều căn biệt thực hoành tráng giá trị cả trăm tỷ đồng. Căn biệt thự trên đường Lê Hồng Phong của đại gia Phát “dầu” được người dân Hải Phòng gọi là lâu đài rộng hàng trăm m2 toạ lạc trên khu đất mặt tiền rộng hàng nghìn m2. Toà biệt thự này được xây dựng hết sức cầu kỳ với thời gian xây dựng kéo dài vài năm mới hoàn thành.

Tại quê nhà ở huyện Tiền Hải (Thái Bình), ông Phát cũng sở hữu một căn biệt thự hoành tráng với mái có thể đỗ được trực thăng. Ông Phát cũng được biết đến là chủ doanh nghiệp thực hiện lập quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái Cồn Thủ và Cồn Vành tại huyện Tiền Hải.

PV