Theo điều tra ban đầu, các đối tượng Nguyễn Anh Tùng (37 tuổi), Nguyễn Hùng Dũng (53 tuổi), Nguyễn Thị Thu Trang (36 tuổi), Nguyễn Thị Tuyết Nhung (45 tuổi) và Trần Ngọc Yến Nhi (34 tuổi, đều ngụ TP Vũng Tàu) quen biết nhau từ trước và cùng thống nhất tìm cách tiếp cận với du khách nước ngoài để đề nghị bán dâm, sau đó lợi dụng lúc khách vào nhà tắm để trộm cắp tài sản.

Mỗi lần mua dâm các đối tượng sẽ ra giá 500.000-800.000 đồng. Trang, Nhung, Nhi sẽ trực tiếp bán dâm cho khách hoặc gọi gái bán dâm khác đến, đưa tới nhà nghỉ các đối tượng chọn. Dũng sẽ làm cảnh giới bên ngoài. Tiền trộm cắp được các đối tượng chia nhau.

Đêm 29-11, nhóm trên mời chào được hai du khách nước ngoài là P. (quốc tịch Mỹ) và K. (quốc tịch Hàn Quốc) mua bán dâm. Nhóm trên đưa khách tới khách sạn CB (phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu). Với thủ đoạn đã bàn tính từ trước, nhóm trên đã lấy trộm của anh P. 9,5 triệu đồng; anh K. 7,4 triệu đồng cùng 110 USD.

Khoảng 0 giờ 15 ngày 30-11, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự cùng với Công an phường Thắng Tam qua tuần tra đã tạm giữ các đối tượng khi đang mua bán dâm. Qua điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.