Bình Thạnh: Dân đem súng, đạn… tới đổi mì gói, dầu ăn
(PLO)- Chưa đầy 1 giờ, hơn 20 người dân ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã mang súng, dao, mã tấu, lưỡi lê, đạn, còng số 8... đến nộp cho công an.

Sáng 28-4, Công an phường 2 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức ngày hội giao nộp vũ khí, hung khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Ghi nhận trong sáng cùng ngày, chưa đầy 1 giờ, hơn 20 người dân đã tới nộp các loại như súng ngắn, súng hơi, đạn, mã tấu… Tất cả trường hợp này được Công an phường 2 trao một phần quà và chuông báo động gắn ở cửa để phòng ngừa tội phạm.

Bình Thạnh: Dân đem súng, đạn… tới đổi mì gói, dầu ăn - ảnh 1
Người dân tới giao nộp vũ khí, vật liệu nổ... được tặng một phần quà. Ảnh: HT

Anh Nguyễn Lê Khanh (sinh năm 1981) cho biết đã nhặt được súng khi trên đường đi làm nên mang giao nộp.

Có trường hợp người dân mua súng hơi để săn bắn chim. Tuy nhiên, khi nghe thông tin tuyên truyền của công an và ý thức được nên đã giao nộp.

Bình Thạnh: Dân đem súng, đạn… tới đổi mì gói, dầu ăn - ảnh 2
Chỉ trong khoảng một giờ, đã có hàng chục người dân tới giao nộp các loại vũ khí, hung khí, vật liệu nổ... Ảnh: HT

Thiếu tá Lê Trần Trung, Trưởng Công an phường 2 (quận Bình Thạnh), cho hay năm trước, trên địa bàn có chín vụ phạm pháp hình sự, sử dụng các hung khí để thực hiện hành vi phạm tội.

“Nhiều người ở độ tuổi thanh thiếu niên, thiếu sự quản lý của gia đình cần tiền tiêu xài nên tụ tập dùng hung khí đi chiếm đoạt tài sản. Việc vận động người dân giao nộp vũ khí, hung khí, vật liệu nổ để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng” - ông nói.

NGUYỄN TÂN