Con bò bị trộm cắt chân sau ngay trong chuồng
(PLO)- Bà Xoát hốt hoảng phát hiện con bò có chửa ba tháng đã chết trong chuồng, phần đùi sau bị cắt, cửa chuồng vẫn còn nguyên khóa.

Ngày 31-5, Công an phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc con bò của gia đình bà Lê Thị Xoát  (65 tuổi, ở Tổ dân phố 3 Bắc Nghĩa, phường Bắc Nghĩa) bị trộm vào giết và xẻ thịt ngay trong chuồng.

Con bò bị trộm cắt chân sau ngay trong chuồng - ảnh 1
Lúc phát hiện sự việc, cửa chuồng bò vẫn còn nguyên khóa.

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 sáng ngày 29-5, bà Xoát ra chuồng bò thì hốt hoảng khi thấy con bò cái nhà mình nằm bất động trên vũng máu. Bụng bò trướng to, hai đùi bò và thân sau đã bị kẻ gian xẻ thịt lấy đi.

Bò nhà bà Xoát là bò cái, được gia đình nuôi đã sáu năm, nặng khoảng 300 kg và đang có chửa ba tháng, phần thịt và xương bị trộm cắt và mang đi nặng tầm 100 kg.

Ông Hoàng Văn Lương (65 tuổi – chồng bà Xoát) cho hay: “Khoảng 1 giờ sáng tôi tỉnh giấc thì nghe tiếng con chó nhà phía sau nhà sủa, bình thường nó cũng hay sủa như thế nên tôi cũng không nghi ngờ gì”.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông bà đã báo với chính quyền địa phương, lực lượng công an cũng đã có mặt ngay sau đó để ghi nhận thông tin và điều tra sự việc.

Theo nhiều người dân sống gần đó, có thể kẻ gian đã dùng kích điện cho bò bất tỉnh, sau đó cắt cuống họng rồi mới tiến hành xẻ phần thân sau lấy thịt đưa đi.

Được biết, chuồng bò của gia đình bà Xoát nằm cách nhà khoảng 500 m, cửa chuồng được rào chắn bằng ba thanh gỗ có đục lỗ và có khóa, lúc phát hiện thì cửa chuồng vẫn còn nguyên.

NGUYỄN DO