Tối 22-8, nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết lực lượng công an đã tìm thấy bé trai 2 tuổi mất tích trên địa bàn. Hiện cháu đã được an toàn trở về với gia đình.

Thông tin ban đầu, bé trai được tìm thấy ở địa phận tỉnh Tuyên Quang. Công an đang tiếp tục làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ việc.

Đã tìm thấy bé trai 2 tuổi mất tích ở Bắc Ninh - ảnh 1
Tìm thấy bé trai 2 tuổi mất tích ở Bắc Ninh. Ảnh: FB

Liên quan đến vụ việc, công an đang tạm giữ người phụ nữ tên Nguyễn Thị Thu, 32 tuổi, trú tại Cao Bằng, người đã đưa bé trai đi khỏi khu vực công viên.
Thông tin ban đầu, sau khi đưa cháu bé đi, người này dẫn cháu về khu nhà trọ ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 22-8, người phụ nữ đưa cháu về nhà mình tại Tuyên Quang.
Thời điểm công an phát hiện bé trai, cháu đã được thay một bộ quần áo khác so với thời điểm tại công viên.
Người phụ nữ khai nhận đã lập gia đình nhiều năm nhưng chưa có con. Khi nhìn thấy bé trai, người này đã đưa đi.

Trước đó, Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) ra thông báo truy tìm tung tích bé trai 2 tuổi mất tích. Bé tên Nguyễn Cao Gia Bảo (tên gọi ở nhà là Cam), trú tại phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh; được xác định mất tích vào khoảng 17 giờ 30 ngày 21-8, tại khu vực khu vui chơi Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Khi bị mất tích, cháu mặc quần áo cộc màu ghi, trên áo có in hình chuột Mickey, không đi dép. Cháu có nốt ruồi đen bên dưới đuôi mất phải.

Theo trình báo của gia đình, khoảng 16 giờ chiều 21-8, cha cháu bé đón cháu đi học về bằng ôtô và đưa ra công viên trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Ninh chơi.

Tuy nhiên, khi người cha vừa rời mắt con một lúc đã không thấy cháu đâu. Ngay sau đó, gia đình trình báo vụ việc tới công an.

Nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng vào cuộc, cả đêm tìm kiếm cháu bé nhưng chưa có kết quả.

Công an đã trích xuất camera an ninh để phục vụ điều tra cũng như đưa chó nghiệp vụ đến hiện trường để truy tìm dấu vết bé trai.