Chiều 30-3, ông Huỳnh Quang Trung, Chủ tịch UBND phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), cho hay vừa có buổi làm việc với đại diện Tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng.

Buổi làm việc liên quan đến việc tổ chức giải thi đấu game tập trung đông người bên trong Cocobay Đà Nẵng được lực lượng chức năng phát hiện chiều 28-3. Đây là ngày đầu tiên áp dụng lệnh cấm tụ tập đông người nhằm phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Gần 100 game thủ tập trung ở Cocobay: Chuyển hồ sơ xử phạt - ảnh 1
Các game thủ tập trung thi đấu tại Cocobay Đà Nẵng chiều 28-3. Ảnh: T.VIỆT

Theo ông Trung, đại diện Cocobay Đà Nẵng đến phường làm việc đi cùng đại diện công ty tổ chức sự kiện có liên quan. Tuy nhiên lãnh đạo phường đã từ chối làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện này.

Về Công ty cổ phần VNG (VNG), đơn vị tổ chức giải đấu game tại Cocobay Đà Nẵng, ông Trung cho hay thời điểm chiều 28-3, VNG không cung cấp đầy đủ giấy tờ về giải đấu nên phường đã cho công an xác minh lại. “Nếu không đủ giấy tờ sẽ tiếp tục xử lý VNG”, ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, trong chiều nay 30-3, phường sẽ chuyển hồ sơ vụ việc lên UBND quận Ngũ Hành Sơn xử lý theo thẩm quyền.

“Theo quy định tại Nghị định 76/2013 về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, hành vi tập trung đông người khi có lệnh cấm của cơ quan nhà nước, mức xử phạt từ 5-10 triệu đồng với cá nhân, với tổ chức thì gấp đôi”, ông Trung nói.

Cùng ngày, phía VNG đã có thông cáo báo chí về vụ việc. Theo VNG, giải đấu game đã được cấp phép theo quy định.

Giải đấu diễn ra từ ngày 14-3, các game thủ và ban tổ chức có mặt tại Cocobay từ ngày 6-3 để kiểm soát y tế và khai báo lịch sử dịch tễ. Tất cả mọi người liên quan đều được yêu cầu phải sinh hoạt, lưu trú toàn thời gian (24/7) trong khách sạn từ ngày 6-3 đến hết ngày 6-4, là thời gian dự kiến kết thúc giải đấu. Các thành viên không được ra ngoài, không tiếp xúc người ngoài.

VNG khẳng định, từ ngày 8-3 tới nay, đơn vị đã quy định rất nghiêm ngặt về các biện pháp đảm bảo an toàn cho game thủ như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt ba lần/ngày…

Sau khi nhận được chỉ thị cấm tụ tập đông người, ban tổ chức đã áp dụng thêm nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh như: Chia giờ ăn thành nhiều khung giờ, không ngồi ăn đối diện nhau, giãn thêm khoảng cách giữa bàn thi đấu của các game thủ…

“Nhân đây, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới TP Đà Nẵng cũng như cộng đồng vì đã để xảy ra sự việc ngoài ý muốn”, thông cáo của VNG cho hay.

Như PLO đã thông tin, kiểm tra Cocobay Đà Nẵng chiều ngày 28-3, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn phát hiện có hơn 50 game thủ đang tập trung thi đấu. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, buộc đơn vị tổ chức dừng cuộc thi đến hết ngày 15-4.

Được biết giải đấu này có 96 game thủ tham gia. Thời điểm kiểm tra chiều 28-3, lực lượng chức năng ghi nhận có hơn 50 người đang thi đấu.