Giám đốc Công ty bất động sản Đức Tâm Land bị truy nã
(PLO)- Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã với Tâm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 27-11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, truy nã với Nguyễn Đức Tâm (36 tuổi, quê phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, Hòa Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ông Tâm là Giám đốc Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land (gọi tắt Công ty Đức Tâm Land).

Điều tra ban đầu cho thấy, ông Tâm sử dụng pháp nhân là giám đốc Công ty Đức Tâm Land đã ký hợp đồng đầu tư với ông HVH, người được chủ đất là Công ty Thiện Minh ủy quyền thỏa thuận hoàn thành thủ tục phân lô tách thửa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Sau khi ký hợp đồng, Nguyễn Đức Tâm cùng các cá nhân khác tại Công ty Đức Tâm Land đã tự ý lập bảng vẽ phân lô, lập khống dự án với tên “Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái Bửu Hòa - Biên Hòa - Đồng Nai”, rồi ký hợp đồng chuyển nhượng để nhận và chiếm đoạt của 10 cá nhân hơn 6,4 tỉ đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an TP.HCM xác định những tài liệu, chứng cứ thu thập được đủ để xác định khi ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng hợp tác đầu tư với ông HVH, Tâm biết rõ tình trạng pháp lý của khu đất, biết rõ khu đất chưa được cấp phép dự án khu dân cư, chưa được phân lô tách thửa, chưa được duyệt quy hoạch và phê duyệt xây dựng hạ tầng của cơ quan có thẩm quyền, nhưng vẫn cùng các cá nhân khác tại Công ty Đức Tâm Land quảng cáo, rao bán, ký hợp đồng chuyển nhượng cho 10 cá nhân trên để nhận tiền và chiếm đoạt.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hiện tiếp tục mở rộng, làm rõ vai trò của những người có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

NGUYỄN TÂN