Giám đốc người Hàn Quốc trình báo mất 8.000 USD trên ô tô
(PLO)- Vị giám đốc người Hàn Quốc trình báo mình bị mất phong bì đựng 8.000 USD trên ô tô trong khi tài xế thì không thể liên lạc được.

Ngày 16-8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa ra thông báo truy tìm Trần Anh Quốc (33 tuổi, quê Bình Định) để điều tra vụ trộm cắp tài sản theo trình báo của ông Kim Byung Kuk (quốc tịch Hàn Quốc).

Trước đây Quốc được nhận vào làm lái xe cho Công ty KCC (Đồng Nai) do ông Kim Byung Kuk làm giám đốc hành chính.

Chiều 8-3, Quốc chở ông Kim Byung Kuk cùng một số người bạn của ông này bằng ô tô 60LD-026.02 đi ăn tối tại nhà hàng Malathang (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh).

Ông Kim trình báo rằng khi đi có mang theo phong bì đựng 8.000 USD. Do ngồi bị vướng nên ông lấy số tiền này để ở hộc nhỏ cánh cửa bên trái của ô tô. Khi đến gần nhà hàng, ông Kim cùng nhóm bạn xuống xe đi bộ, còn tài xế Quốc đi tìm nơi đỗ xe.

Sau đó, ông Kim gọi cho Quốc kêu vào nhà hàng cùng ăn tối rồi chở ông về nhưng Quốc nói lạ đường, không tìm được đường vào nhà hàng. Nghe Quốc nói vậy, ông Kim kêu Quốc lái xe về trước, còn ông và bạn sẽ đón taxi về sau.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, ông Kim về nhà tại một chung cư ở quận 2, khi lấy chìa khóa dự phòng mở cửa xe thì phát hiện phong bì đựng tiền đã mất.

Lo lắng, người đàn ông gọi điện cho Quốc thì không liên lạc được. Nam tài xế cũng không đến nơi làm việc từ đó đến nay.

Ông Kim đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM trình báo sự việc. Các trinh sát xác minh thì Quốc không còn ở nơi tạm trú và cũng không có mặt tại địa phương nơi đăng ký thường trú. Do vậy, cơ quan điều tra truy tìm Quốc để làm rõ theo đơn tố giác của ông Kim.

Công an ra thông báo người nào biết Quốc ở đâu, báo về Đội 9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 (ĐT: 069.3187414), gặp điều tra viên Phan Thanh Vũ.

NGUYỄN TÂN