Ngày 5-5, Công an TP Huế cho biết đơn vị đã làm rõ, bắt giữ nhiều người trong nhóm côn đồ gây ra vụ cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản tại tiệm cầm đồ.

Khởi tố 9 bị can chém người ở tiệm cầm đồ - ảnh 1
 Công an TP Huế đã khởi tố 9 bị can, trong đó tạm giam 6 bị can, truy nã 3 bị can.

Đến nay, Cơ quan điều tra cho biết đã khởi tố 9 bị can, trong đó tạm giam 6 bị can, truy nã 3 bị can. Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, truy bắt số người có liên quan còn lại.

Như PLO đã đưa tin, vào Khoảng 23 giờ ngày 20-4, anh Lý Quốc Anh (32 tuổi, trú tại Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP Huế) cùng với một nhóm bạn đang ngồi nhậu trước tiệm cầm đồ của mình thì bị nhóm người của Nguyễn Văn Sơn (32 tuổi, TP Huế) dùng hung khí vào hành hung.

Lúc này một số người đang ngồi nhậu bỏ chạy, một số khác dùng hung khí để chống trả lại. Gây án trong chớp nhoáng, nhóm Nguyễn Văn Sơn nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Hậu quả, Đoàn Đại Nghĩa (46 tuổi, trú tại phường Trường An, TP Huế) trong nhóm Quốc Anh bị thương tích ở tay, chân phải đưa đi cấp cựu tại bệnh viện với tỉ lệ tổn thương sức khỏe là 24%; 5 xe mô tô trong tiệm cầm đồ Quốc Anh và 1 xe ô tô người dân bị hư hỏng thiệt hại 24 triệu đồng.