Bắt giám đốc chỉ đạo đàn em chém nhau trên đường

Chiều nay (4-5), Công an huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa đã bắt tạm giam Hoàng Trọng Trường (32 tuổi, ngụ xã Thiệu Đô, Thiệu Hóa, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tài chính Trường Nga) về tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản...

Theo đó, chiều 16-4, trên địa bàn huyện Thiệu Hóa đã xảy ra vụ việc hàng chục đối tượng của hai nhóm thanh niên dùng dao, kiếm đập phá xe ô tô và đuổi chém nhau gây náo loạn trên đường khiến sáu người bị thương, một ô tô bị hư hỏng.

Bắt giám đốc chỉ đạo đàn em chém nhau trên đường ảnh 1

Hoàng Trọng Trường tại cơ quan điều tra.

Ngay say khi xảy ra sự việc, Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố và bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan ở cả hai nhóm. Trong đó, Hoàng Trọng Trường, Giám đốc Công ty tài chính Trường Nga, là người đã trực tiếp gọi một số đàn em mang hung khí lên “trợ giúp” và tham gia vụ đuổi chém nhau trên đường.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Thiệu Hóa đã đồng loạt khám xét khẩn và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của đối tượng này tại các điểm kinh doanh dịch vụ tài chính Trường Nga do Trường làm chủ.

Bắt giám đốc chỉ đạo đàn em chém nhau trên đường ảnh 2

Mở rộng điều tra, công an thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Theo cơ quan công an, Công ty TNHH dịch vụ tài chính Trường Nga do Trường làm chủ được thành lập cuối năm 2018. Trong quá trình hoạt động, Trường đã cho nhiều người vay với lãi suất cao (từ 3 đến 5.000đ/1triệu/1ngày). 

Thậm chí, đối tượng này còn cho nhiều học sinh vay với số tiền từ 500 đến vài triệu đồng và thu lãi đến 10.000đ/1 triệu/1 ngày. Bước đầu, lực lượng công an đã làm rõ từ 2018 đến nay Công ty TNHH dịch vụ Tài chính Trường Nga đã cho nhiều người vay với số tiền lên đến 2 tỉ đồng.