Ngày 5-8, Công an huyện Bình Chánh cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) về tội gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Khởi tố nhóm nhậu đánh công an, nhốt dân phòng ở Bình Chánh - ảnh 1
Bị nhắc nhở vì mở loa kẹo kéo quá to, nhóm người xông vào tấn công tổ công tác. Ảnh: minh họa.

Cơ quan công an đang mở rộng điều tra, truy xét nhóm đồng phạm đã tấn công cảnh sát khu vực và nhốt một dân phòng vào nhà, khóa cửa.

Như PLO đã thông tin, ngày 31-7, khi nhận tin phản ánh của người dân về việc Nguyễn Văn Tùng cùng ba bạn nhậu mở loa kẹo kéo hát karaoke gây ảnh hưởng đến người dân, Công an xã Vĩnh Lộc B đã cử tổ công tác xuống hiện trường.

Tổ công tác gồm một thượng úy là cảnh sát khu vực đi cùng hai dân phòng và một bảo vệ khu dân cư Vĩnh Lộc B tới nhắc nhở, yêu cầu tắt nhạc và kiểm tra cư trú tại ngôi nhà nói trên.

Tuy nhiên, nhóm người này bất hợp tác, một người xông tới nắm áo thượng úy cảnh sát. Sau đó nhóm này giật điện thoại của lực lượng chức năng rồi dùng điếu cày tấn công tổ công tác. Đỉnh điểm, nhóm này lôi một dân phòng vào nhà rồi chốt cửa và ép buộc anh này ký giấy xác nhận là đã xông vào nhà cướp tài sản.

Nhận tin, Công an huyện Bình Chánh có mặt yêu cầu nhóm người mở cửa nhưng họ không chấp hành. Sau khoảng 30 phút thì Nguyễn Văn Tùng mở cửa và bị khống chế. Riêng ba người còn lại tẩu thoát.

Hiện Công an huyện Bình Chánh đang tiếp tục điều tra.