Chưa kịp bình tĩnh sau phút giây kinh hoàng vừa xảy ra với mình rạng sáng nay, mãi đến trưa 12-4, anh Trần Ngọc H (26 tuổi) lấy hết can đảm để đến cơ quan công an quận Bắc Từ Liêm để phối hợp làm việc.

Theo anh H, đám chảy xảy ra vào khoảng gần 2 giờ sáng, vì lúc đó quá hoảng loạn nên không thể xác định chính xác 100% giờ giấc. Thời điểm đó, mọi người trong xưởng đều đang ngủ say.

“Khi thấy đám cháy bốc lên cùng khói, tôi chạy ra ngoài thấy 3 mẹ con chị  Trần Thị Lan (1990, ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đã ngã gục ở cửa. Quá sợ hãi, tôi vội trèo lên nóc nhà và nhảy xuống đất, tìm cách phá cửa ngách để cứu mọi người. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn và do hoảng loạn nên tôi không thể tiếp cận cứu được các nạn nhân” – anh H kể.

Người sống sót trong đám cháy thông tin thêm, anh và 2 nạn nhân là anh Việt, anh Dân cùng ở Huy Nha (Tam Nông, Phú Thọ) đã xuống làm việc cho xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác này được một thời gian khá dài.

Trong khi đó, ông T (sống trong khu đường Đại Linh) một trong những người đầu tiên tham gia chữa cháy, cho biết khi ông đang ngủ nghe thấy tiếng kêu hét ầm ĩ bên ngoài và chạy ra thấy khu xưởng khói lửa bốc cao. Chỉ trong vài phút ngọn lửa lan nhanh cả 4 xưởng tại đây.

"Thời điểm đó, lửa cháy quá to, mùi khét nồng nặc, người dân cũng mang nước ra nhưng không làm gì được. Tôi và một số người chỉ kịp sơ tán vài chiếc xe máy ở các xưởng", ông T kể.

Như PLO đã đưa tin, rạng sáng 12-4, vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Công an xác định danh tính 8 nạn nhân tử vong gồm: Lương Quốc Dân (SN 1984) và Lương Văn Việt (đều là công nhân cho Công ty Môi trường 79); chị Trần Thị Lan (vợ anh Việt); cháu Lương Công Minh (5 tuổi, con chị Lan, anh Việt); cháu Lương Anh Tuấn (1 tuổi, con chị Lan, anh Việt).

Ngoài ra, còn có anh Tuấn (lái xe của công ty Môi trường 79). 6 nạn nhân này được xác định ở Huy Nha, Tam Nông, Phú Thọ.

Hai nạn nhân còn lại là anh Trần Văn Hải, 20 tuổi, công nhân Công ty môi trường 79 và Lê Văn Hải, 22 tuổi, công nhân Công ty môi trường 79.

Về nguyên nhân vụ cháy hiện chưa xác định, Công an quận Nam Từ Liêm đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra làm rõ.