Phẫn nộ: Vợ có thai bị chồng đánh gãy tay chân, vỡ nền sọ
(PLO)- Người vợ có thai bảy tháng mệt mỏi nằm ngủ đã bị chồng cùng cây gỗ, dao tấn công làm gãy cả hai tay, một chân và vỡ nền sọ.

Ngày 27-8, Đại tá Nguyễn Văn Loan, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận), đã ký quyết định trưng cầu giám định và đưa nạn nhân Lâm Thị Mến đến Trung tâm Giám định pháp y Bình Thuận để giám định tỉ lệ thương tật.

Phẫn nộ: Vợ có thai bị chồng đánh gãy tay chân, vỡ nền sọ - ảnh 1
Nạn nhân bị chồng tấn công phải điều trị.


Trước đó, vào ngày 17-8, nạn nhân Lâm Thị Mến (31 tuổi) được gia đình chồng đưa đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Sau hai ngày cấp cứu, bệnh nhân Mến xin xuất viện về nhà.

Theo BV Chợ Rẫy, bệnh nhân bị chấn thương đầu, vỡ nền sọ (gãy xoang sàng hai bên); cả tay trái và phải bị gãy xương trụ, xương quay, xương mác; gãy nhiều xương ngón tay ở bàn tay trái…

Đặc biệt nạn nhân đang có thai sống khoảng 26 tuần.

Theo chị Mến, mặc dù các vết thương rất nặng nhưng chồng chị là Huỳnh Ngọc An, người trực tiếp đánh đập vợ, đe dọa nếu không xuất viện sẽ giết chết tại bệnh viện nên quá lo sợ chị Mến xin các bác sĩ cho về.

Mặc dù thương tích đầy mình nhưng khi về đến nhà, An buộc vợ phải vào bếp nấu cơm. Khi vợ khóc lóc, năn nỉ do hai tay và một chân còn băng bột có dấu hiệu nhiễm trùng, mắt không thấy rõ thì An tiếp tục dùng cây đánh vợ thêm lần nữa.

Lần này một số người dân địa phương quá bất bình đã kêu gọi góp tiền chuyển nạn nhân đến BV đa khoa Nam Bình Thuận để tiếp tục điều trị. Thời điểm này cũng là lúc gia đình chồng chị Mến và người chồng đã đánh đập dã man vợ tránh mặt luôn.

Phẫn nộ: Vợ có thai bị chồng đánh gãy tay chân, vỡ nền sọ - ảnh 2
Nạn nhân Lâm Thị Mến.

Thương xót hoàn cảnh của nạn nhân, một số người dân địa phương đã phải bỏ việc, thay nhau nuôi bệnh, đút cho nạn nhân ăn do hai tay không thể cầm nắm được gì.

Theo lời chị Mến, khoảng 22 giờ 30 ngày 16-8, chồng chị là Huỳnh Ngọc An (26 tuổi), ngụ xã Huy Khiêm (Tánh Linh) đi nhậu về thấy vợ đang nằm ngủ đã chửi rủa thậm tệ.

Sợ bị đánh đập như những lần trước, chị Mến bỏ ra nhà sau thì An dùng cây gỗ dài 80 cm đánh đập tàn nhẫn lên đầu, tay chân nhưng chị Mến vẫn cố gắng bỏ chạy.

An cầm dao đuổi theo chém liên tiếp vào người đầu ấp tay gối với mình vô cùng ác độc. Tuy nhiên, gia đình người chồng và hàng xóm đều không dám can ngăn. Khi phát hiện chị Mến hôn mê, hàng xóm đã gây áp lực yêu cầu gia đình chồng đưa nạn nhân đến BV Chợ Rẫy cấp cứu.

Theo lời nạn nhân, hơn một năm qua người chồng đã đánh đập chị rất nhiều lần chết đi sống lại nhưng lần này là lần hành hạ, đánh đập tàn nhẫn nhất. Hiện ngoài các vết thương khủng khiếp trên, hai mắt nạn nhân đều mờ, không nhìn rõ do trận đòn tồi tệ trên.

Đối với cái thai bảy tháng tuổi, hiện nạn nhân đã được chuyển đến BV đa khoa An Phước (Phan Thiết) để siêu âm và theo dõi sát.

Xác minh từ nguồn tin của chúng tôi được biết nạn nhân Lâm Thị Mến ngụ Mỹ Thới, Long Xuyên, An Giang. Đầu năm 2018, tình cờ gặp An rồi hẹn hò.

Tuy nhiên do đã lỡ duyên một lần, gia đình không chấp nhận cho Mến kết hôn với người trẻ tuổi hơn. Sau đó Mến đã trốn nhà ra Bình Thuận sống như vợ chồng với An mà không đăng ký kết hôn.

PLO sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin vụ việc này.

PHƯƠNG NAM