Phạt nữ công nhân đăng tin về Corona để kêu gọi đình công

ĐẶNG TRUNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 4/2/2020 - 09:21

(PLO)- "Dịch bệnh, chắc ngày mai phải đình công nghỉ làm thôi cả nhà ơi" - nữ công nhân này viết trên Facebook.

Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vừa xử phạt hành chính một trường hợp đăng thông tin sai sự thật liên quan tới dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Phạt nữ công nhân đăng tin về Corona để kêu gọi đình công - ảnh 1
Công an làm việc với H. và tiến hành xử phạt 1,5 triệu đồng việc đăng thông tin để kêu gọi đình công. Ảnh: THÁI THANH

Qua nắm tình hình, công an đã phát hiện tài khoản Facebook "Phạm Hải Yến" đăng tải thông tin với nội dụng: "Dịch bệnh, chắc ngày mai phải đình công nghỉ làm thôi cả nhà ơi" nhằm kích động công nhân ở công ty nghỉ việc.

Tài khoản Facebook nói trên là của Mai Thị H. (phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), hiện đang là công nhân tại công ty giầy ở Hà Trung.

Làm việc với công an, H. đã nhận sai, gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm. Công an huyện Hà Trung đã lập biên bản về hành vi vi phạm và xử phạt hành chính H. với số tiền 1,5 triệu đồng.

ĐẶNG TRUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.

Nhân sự mới TP.HCM

(PLO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.